JobHopin khởi động BUIDL Career Day 2022 – Cổng kết nối nhân tài Blockchain, AI và doanh nghiệp số

Vào ngày 26/07 này, JobHopin sẽ tổ chức BUIDL Career Day 2022 với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong ngành tiền mã hóa Việt Nam như Binance, Funding Societies, Coin98, Kyros Ventures…

JobHopin khởi động BUIDL Career Day 2022 – Cổng kết nối nhân tài Blockchain, AI và doanh nghiệp số

Sự phát triển của công nghệ và nhu cầu nhân sự tại Việt Nam

Các xu hướng công nghệ mới nổi như Blockchain, AI, Metaverse, Web3… là chất xúc tác mạnh mẽ buộc các doanh nghiệp Việt Nam phải nhanh chóng thích nghi nếu muốn dẫn đầu thị trường trong và ngoài nước. Nếu các xu hướng như tự động hóa, Internet vạn vật, robot đã và đang phát triển mạnh mẽ, thì Blockchain, Metaverse, Web3… sẽ là vùng đất màu mỡ mà nếu biết cách khai phá kịp thời chắc chắn sẽ đem đến cho doanh nghiệp các giá trị bền vững.

Làn sóng công nghệ mới bùng nổ không ngừng tỷ lệ thuận với số lượng doanh nghiệp số gia tăng. Trong 2 năm qua số lượng doanh nghiệp công nghệ đã tăng thêm 13.000 và dự kiến đến năm 2030 Việt Nam sẽ đạt con số 100.000. Trên thực tế, nguồn nhân sự hiện có trên thị trường chỉ đáp ứng được khoảng 15 – 20% nhu cầu của doanh nghiệp. 

Lấy ví dụ xu hướng công nghệ mới nổi được quan tâm nhất hiện nay là Blockchain. Anh Kevin Tùng Nguyễn, CEO và cũng là nhà sáng lập của JobHopin nhận định:

So với mặt bằng chung, mức lương lập trình viên Blockchain thường cao hơn khối ngành IT truyền thống 40 – 50%.” 

Mức lương trả cho các nhân sự công nghệ hay phi công nghệ hấp dẫn. Tuy nhiên, công ty này trả cao thì luôn có công ty khác sẵn sàng đưa ra mức lương cạnh tranh hơn. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở các ngành công nghệ mới nổi được dự báo sẽ tiếp tục tăng mạnh trong năm nay, tìm được một người phù hợp và giữ chân họ lâu dài đang trở nên cấp bách hơn bao giờ hết.

Nói về công nghệ mới nổi, Việt Nam luôn nằm trong danh sách các quốc gia chủ động tiếp cận và khả năng thích ứng nhanh chóng. Nhưng một khi doanh nghiệp và nhân tài tồn tại song song thay vì hợp tác đôi bên, tham vọng dẫn đầu các xu hướng công nghệ này sẽ còn tốn rất nhiều thời gian. 

Xu hướng công nghệ mới nổi đã và đang tạo nên cuộc cách mạng 4.0 với những sân chơi mới như: Metaverse, Web3… Đi kèm với đó là cơn khát nhân tài với tư duy đổi mới sáng tạo. Mấu chốt để giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân sự chính là chương trình đào tạo bài bản. Tiếp đến, cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các công ty, tổ chức và đơn vị quản lý để đưa ra các chính sách phát triển thuận lợi nhất cho nhân tài công nghệ. 

BUIDL Career Day 2022

Vào ngày 26/07 này, JobHopin sẽ tổ chức BUIDL Career Day 2022 với sự góp mặt của các tên tuổi lớn trong ngành tiền mã hóa Việt Nam như Binance, Funding Societies, Coin98, Kyros Ventures… Ngoài ra, sự kiện dự kiến sẽ hội tụ nhiều công ty công nghệ đa lĩnh vực và chào đón hơn 800 người tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên, một ngày hội việc làm Blockchain được tổ chức theo hình thức hybrid – kết hợp giữa trực tiếp và online trên nền tảng Gather Town.

Tại sự kiện lần này, JobHopin là cầu nối giúp các nhân sự công nghệ lẫn phi công nghệ tiếp cận cơ hội việc làm từ các doanh nghiệp số dễ dàng hơn. Người tham gia sẽ hỗ trợ để tìm cơ hội việc làm phù hợp, tương tác với các doanh nghiệp tại quầy tuyển dụng. Trong lúc đó, các doanh nghiệp có thể đẩy nhanh quy trình tuyển dụng và tìm kiếm nhân tài phù hợp với mình. 

Lịch trình sự kiện

Một số hoạt động chính trong sự kiện BUIDL Career Day 2022:

1. Career Fair: Không gian giao lưu và kết nối của hơn 800+ nhân tài và 30+ doanh nghiệp công nghệ. 

2. Panel Discussion & Keynote với các chủ đề nóng hổi ngành công nghệ. 

Phiên buổi sáng: 

  • Panel Discussion #1: Winning careers in the World of Web3.
  • Keynote #1: Why Vietnam is a promising market for Emerging tech investment.
  • Panel Discussion #2: The future of investments – A VC’s guide to Emerging tech. 
  • Panel Discussion #3: Revolutionizing the entertainment and sport with NFTs

Phiên buổi chiều:

  • Keynote #2: BUIDL Your Blockchain company after 1st Investment (1st 100K users).
  • Panel Discussion #4: Challenging builder in downtrend season.
  • Keynote #3: BUIDL and manage an international blockchain team from Vietnam.
  • Panel Discussion #5: Remote – new trend or killer of crypto startup.
  • Panel Discussion #6: Reimagining the future of education with Web3.

Thông tin sự kiện:

Về JobHopin

JobHopin là nền tảng tuyển dụng AI phân tích thị trường nhân sự tri thức đầu tiên tại Việt Nam. Hiện JobHopin được hơn 85,000 công ty lựa chọn để đăng tin tuyển dụng và sở hữu hệ thống dữ liệu lên đến 2,5 triệu ứng viên. Đồng thời, JobHopin cũng tự hào là giải phá công nghệ số đầu tiên tại Việt Nam sát nhập với hệ thống SAP toàn cầu.