JPMorgan cảnh báo nguy cơ Bitcoin rớt giá còn 13.000 USD

Ngân hàng đầu tư toàn cầu JPMorgan đã cảnh báo về việc thị trường tiền điện tử phải đối mặt với nhiều tuần mất lãi do cuộc khủng hoảng tại sàn giao dịch tiền điện tử FTX.com của Sam Bankman-Fried và sàn giao dịch Alameda Research. Các nhà phân tích của công ty cũng dự đoán rằng giá bitcoin có thể giảm xuống 13.000 USD, theo Bitcoin News.

Ảnh hưởng của vụ phá sản sàn FTX đối với xu hướng giá bitcoin

Các nhà phân tích của JPMorgan Chase, dẫn đầu bởi chiến lược gia thị trường toàn cầu Nikolaos Panigirtzoglou, đã cung cấp phân tích của họ về tình hình FTX và dự đoán giá bitcoin trong một ghi chú công bố chính thức cuối tuần này.

Các nhà phân tích giải thích rằng sẽ ngày càng ít người chơi hơn trong không gian tiền điện tử hiện có thể giải cứu những người chơi yếu hơn, nói rõ:

Điều khiến giai đoạn xóa nợ tiền điện tử mới này gây ra bởi sự sụp đổ rõ ràng của Alameda Research và FTX trở nên khó khăn hơn là số lượng các tổ chức có bảng cân đối kế toán mạnh hơn có thể giải cứu những người có vốn thấp và đòn bẩy cao đang thu hẹp lại.

Đối mặt với cuộc khủng hoảng thanh khoản, Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried đã yêu cầu một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase và Okx giúp đỡ. Khi họ từ chối, Bankman-Fried đã tiếp cận Binance mặc dù Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) nói rằng sàn giao dịch của mình đang bán phá giá tất cả các token FTX (FTT) trên sổ sách. Binance ban đầu cho biết họ sẽ mua lại FTX và cung cấp thanh khoản nhưng sau khi xem xét kỹ lưỡng, sàn giao dịch này đã bỏ qua thỏa thuận.

Các nhà đầu tư tiền điện tử lo ngại về khả năng thanh toán của FTX.com và nhà giao dịch Alameda Research. Bankman-Fried, người đã thành lập cả 2 công ty đã nói với các nhà đầu tư của FTX.com rằng công ty của mình cần rót tiền để tránh phải nộp đơn phá sản, và sau đó FTX đã thực sự phải nộp đơn xin phá sản.

JPMorgan cảnh báo rằng “một loạt các cuộc gọi ký quỹ” có thể đang được tiến hành do có sự tác động lẫn nhau giữa FTX.com, Alameda Research và phần còn lại của hệ sinh thái tiền điện tử.

Ngân hàng đầu tư toàn cầu cảnh báo rằng thị trường tiền điện tử có thể phải đối mặt với nhiều tuần mất lãi do cuộc khủng hoảng tại FTX, lưu ý rằng một giai đoạn biến động có thể khiến giá bitcoin giảm xuống còn 13.000 USD. Các nhà phân tích của JPMorgan sử dụng chi phí đào bitcoin như một cách để hiệu chỉnh giá bitcoin có thể giảm thêm bao nhiêu.

Họ nêu chi tiết:

Hiện tại, chi phí đào bitcoin là 15.000 USD, nhưng nó có khả năng quay trở lại mức thấp nhất 13.000 USD đã thấy trong những tháng mùa hè.

Tính đến thời điểm viết bài, bitcoin đang giao dịch ở mức 16.211 USD và giảm 13% trong vòng 7 ngày. Trong khi đó, tất cả các đồng tiền điện tử khác dù là altcoin hay stablecoin cũng đều giảm giá ít nhất là xấp xỉ 1%. Nhiều nhà đầu tư lo ngại rằng mùa đông tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục kéo dài, trong khi một số người khác lạc quan rằng bitcoin đang trên đà tạo đáy và giá có thể phục hồi trở lại trong thời gian tới.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINJPMORGAN