Justin Sun: Hong Kong sẽ tác động đến bối cảnh crypto ở đại lục

Theo nhà sáng lập TRON Justin Sun, nếu được cấp phép VASP, Houbi sẽ ra mắt một sàn giao dịch mới để làm hài lòng các cơ quan quản lý.

Justin Sun: Hong Kong sẽ tác động đến bối cảnh crypto ở đại lục

Nội Dung

  1. Nguồn vốn châu Á sẽ “cứu rỗi” thị trường?
  2. Huobi kiên quyết đón đầu thị trường Hong Kong

Nguồn vốn châu Á sẽ “cứu rỗi” thị trường?

Như Coin68 đã tường thuật, Hong Kong mới đây đã có động thái “xoay trục” với bộ khung pháp lý mới, làm dấy lên khả năng Trung Quốc mở cửa trở lại với crypto. Hong Kong đã đề xuất kế hoạch cho phép nhà đầu tư cá nhân giao dịch Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và một số đồng coin lớn khác. Đây là bước đi quan trọng nhằm tiến tới mục tiêu trở thành trung tâm tiền mã hóa lớn của Hong Kong.

Diễn biến này gợi lên một viễn cảnh rất đỗi tươi đẹp. Lĩnh vực tiền mã hóa sẽ đón chào dòng vốn dồi dào từ Trung Quốc, Hong Kong và cả khu vực châu Á, đưa thị trường bước vào mùa tăng trưởng mới. 

Cũng chính vì thế, Justin Sun – nhà sáng lập blockchain TRON kiêm “chủ mới” của sàn giao dịch Huobi đã nhanh chóng đón đầu xu hướng, lập tức lên kế hoạch chuyển đến Hong Kong. “Tôi tin rằng cùng với quy định minh bạch và rõ ràng, nguồn vốn châu Á sẽ là động lực và thống trị đợt tăng giá tiếp theo của thị trường”, vị founder khẳng định. 

Huobi kiên quyết đón đầu thị trường Hong Kong

Mới đây, Lực lượng Đặc nhiệm Tài chính Quốc tế (FATF) đã đưa ra chính sách mới về phòng chống rửa tiền và khủng bố. Theo đó, các tổ chức crypto ở Hong Kong phải xin giấy phép VASP trước ngày 01/03.

Phát biểu với đài CNBC, ông Sun “tự tin 100%” rằng Ủy ban Chứng khoán và Hợp đồng tương lai Hong Kong (SFC) sẽ cấp phép cho Huobi làm đơn vị cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP) tại đây. Nếu được chấp thuận, Huobi sẽ chính thức xác lập tên tuổi tổ chức vào tháng 6 tới và sàn giao dịch Huobi Hong Kong cũng sẽ sớm được ra mắt.

Chia sẻ với CoinDesk, Justin tuyên bố tương tự:

“Cuối cùng, vì Huobi là một trong những sàn giao dịch blockchain hàng đầu trong khu vực… Tôi tin chắc sẽ sớm xin được giấy phép.” 

Cũng theo Justin, Huobi là sàn giao dịch crypto đầu tiên tuân thủ hướng dẫn cấp phép VASP. Tổ chức còn đối thoại với SFC để tư vấn phát triển khuôn khổ quy định, đặc biệt là đối với stablecoin. Công nghệ blockchain ra đời nhằm thiết lập một tiêu chuẩn toàn cầu cho các tương tác tài chính và do đó, khung pháp lý quốc tế là thực sự cần thiết cho ngành tiền mã hóa.

Sun còn nhắc lại quan điểm Trung Quốc đang xem Hong Kong là mẫu thử, trước khi đưa ngành nào vào quản lý ở đại lục. Ông Sun lý giải:

“Bắc Kinh coi Hong Kong là một trong những khu vực thử nghiệm tiền mã hóa. Đó là lý do tại sao họ muốn thấy Hong Kong làm điều này trước tiên. Nếu kết quả tích cực, Trung Quốc có thể thay đổi chính sách.”

Trích dữ liệu từ CoinMarketCap, Huobi hiện xếp thứ 15 về khối lượng giao dịch tổng thể. Ngoài ra, sàn đứng thứ 8 volume mua bán là OKX cũng đã nộp đơn xin cấp phép tại Hong Kong.

Trên thực tế, bản dự thảo quy định crypto được Hong Kong công bố vào tuần trước hoàn toàn “bất lợi” cho các sàn giao dịch như Huobi hay OKX. Sở dĩ, các sàn sẽ bị kiểm soát gắt gao hơn và không được tự do cung cấp các sản phẩm staking, giao dịch phái sinh, OTC, farming… như trước. Song tất cả chỉ đang nằm trên giấy tờ và phải đợi đến ngày 01/06 mới có kết quả cuối cùng. 

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: