Justin Sun ra mắt stablecoin USDD trên Tron, nhận 10 tỷ USD hậu thuẫn

Justin Sun sẽ ra mắt stablecoin USDD trên Tron, sẽ sử dụng 10 tỷ USD tiền điện tử làm tài sản thế chấp.

“Tron đang tung ra một stablecoin thuật toán phi tập trung được gọi là USDD”, Người sáng lập Tron, Justin Sun, thông báo trên hejustinsun.com

Các stablecoin sẽ không hoạt động giống như các loại tiền truyền thống, chẳng hạn như Tether (USDT) và USD Coin (USDC), giữ cho đô la (và các tài sản khác) trong tài khoản ngân hàng làm chỗ dựa. Thay vào đó USDD sẽ là một stablecoin thuật toán như TerraUSD (UST) và Frax Finance (FRAX).

Sun nói về đồng stablecoin USDD của mình: “Khi giá của USDD thấp hơn 1 USD, người dùng và nhà đầu tư chênh lệch giá (Arbitrageur) có thể gửi 1 USDD vào hệ thống và nhận được 1 USD trị giá TRX. Khi giá của USDD cao hơn 1 USD, người dùng và nhà đầu tư chênh lệch giá có thể gửi TRX trị giá 1 USD vào hệ thống phi tập trung và nhận được 1 USDD”.

Người sáng lập Tron tuyên bố rằng thuật toán của USDD sẽ đảm bảo stablecoin duy trì tỷ giá đồng đô la Mỹ của nó bất kể điều kiện thị trường như thế nào.

Nhận 10 tỷ USD hậu thuẫn

Một tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) được gọi là Tron DAO sẽ quản lý stablecoin của blockchain. Theo Sun, Tron DAO sẽ quản lý một khoản dự trữ với lãi suất 30%.

Tron DAO cũng sẽ cung cấp các khoản dự trữ lưu ký lên tới 10 tỷ USD tài sản có tính thanh khoản cao để làm tài sản thế chấp hỗ trợ cho USDD. Điều này tương tự như kế hoạch của người sáng lập Terraform Labs và Giám đốc điều hành Do Kwon để mua 10 tỷ USD bitcoin để làm nguồn dự trữ cho UST.

Sun không nói rõ tài sản nào sẽ dùng làm tài sản thế chấp, chỉ tiết lộ rằng “đó là tài sản có tính thanh khoản cao được huy động từ những người khởi xướng ngành công nghiệp blockchain”. Tài sản sẽ được sử dụng như một khoản dự trữ để giúp giữ cho stablecoin được cố định với đô la Mỹ.

Theo thông báo của Sun, USDD sẽ có mặt trên EthereumBNB Chain khi được khởi chạy thông qua giao thức chuỗi chéo (cross-chain) của mạng BitTorrent.