Cập nhật thị trường

K33 Research: FTX trả nợ cho nhà đầu tư có thể tạo ra “áp lực mua” khiến thị trường tiền điện tử tăng giá

Tối thiểu 14,5 tỷ USD tiền mặt sẽ được FTX trả cho những người dùng bị mất tiền sau khi sàn giao dịch sụp đổ và các nhà phân tích của K33 Research cho biết điều này có thể tạo ra một làn sóng “áp lực mua” tăng giá trên thị trường tiền điện tử.

“Không phải tất cả các khoản trả nợ cho chủ nợ đều bearish (giảm giá)”, các nhà phân tích cho biết, đối chiếu khoản hoàn trả bằng tiền mặt dự kiến ​​​​của FTX với các khoản hoàn trả dựa trên tiền điện tử theo kế hoạch từ Mt. Gox và Gemini – tổng cộng trị giá 10,6 tỷ USD”.
Nhà phân tích K33 Research kết luận rằng áp lực mua từ những người nhận tiền mặt sẽ vô hiệu hóa áp lực bán từ những người nhận tiền điện tử.

Nguồn: K33 Research

Lưu ý rằng sẽ “không thể” xác định trước áp lực mua hoặc bán ròng từ các khoản hoàn trả này, các nhà phân tích cho biết thời điểm thanh toán có thể là yếu tố chính trong việc dự đoán tác động của chúng trên thị trường.

Gemini dự kiến ​​​​hoàn trả 1,7 tỷ USD vào đầu tháng 6, trong khi khoản hoàn trả 8,9 tỷ USD của Mt. Gox dự kiến ​​​​xảy ra trước thời hạn tháng 10 năm 2024.
Các nhà phân tích lưu ý rằng vẫn còn một số điều không chắc chắn về ngày trả nợ theo lịch trình do tòa án vẫn chưa phê duyệt đề xuất trả nợ của FTX, nhưng hầu hết các chủ nợ của FTX đều mong đợi được hoàn trả vào cuối năm nay.

“Thời điểm khác nhau của các khoản hoàn trả này thể hiện một dấu hiệu khác về một mùa hè chậm chạp trên thị trường và một kết thúc năm vững chắc.”
Vào ngày 8 tháng 5, FTX cho biết họ dự định hoàn trả tới 16,3 tỷ đô la cho các chủ nợ. Những người có yêu cầu bồi thường (claim) dưới 50.000 USD có thể nhận lại nhiều hơn số tiền họ đã mất (tới 118% giá trị), tính theo giá trị tiền điện tử tại thời điểm tháng 11 năm 2022.

Một số chuyên gia trong ngành bày tỏ sự không hài lòng với đề xuất này, nói rằng không phải tất cả các chủ nợ đều nhận được khoản hoàn trả tương đương với giá thị trường hiện tại.
“Tôi hiểu tại sao quá trình phá sản cần phải diễn ra theo cách này nhưng đừng tỏ ra nạn nhân đang lấy lại được tiền của họ một cách giả tạo như thế,” CEO BitGo Mike Belshe mỉa mai.

Theo Cointelegraph

Tag:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tạp chí tổng hợp tin tức mới nhất, những kiến thức hay, chính xác về thị trường tiền ảo, các dự án blockchain toàn cầu.

Kiến thức cho Trader

Đăng ký nhận bản tin

    Chỉ đơn giản bằng cách đăng ký email tại đây, bạn sẽ nhận được những tin tức mới nhất từ tinnhanhcrypto hoàn toàn miễn phí.

    TinnhanhCrypto @2024. All Rights Reserved.