Kế hoạch phát triển Konomi quý 4 – Quản trị phi tập trung

Trong quý 4 năm nay, Konomi Network sẽ tập trung triển khai quản trị phi tập trung cho tất cả các sản phẩm của mình.

Kế hoạch phát triển Konomi quý 4 – Quản trị phi tập trung

Với việc ra mắt Konomi Lending chính thức, Konomi vui mừng thông báo rằng hệ sinh thái Konomi DeFi hiện đã khả dụng sau một năm làm việc. Người dùng hiện đã có thể sử dụng giao thức Konomi để quản lý tài sản thông qua các tính năng hoán đổi (swap), cho vay, quản lý tài sản cross-chain và staking. Trong quý 4 năm nay, Konomi sẽ hoàn thành và đặt mục tiêu triển khai quản trị phi tập trung cho tất cả các sản phẩm của mình vào quý 1 năm sau.

Konomi Oracle sẽ được phân quyền hoàn toàn ở 3 cấp – tổng hợp nguồn dữ liệu, các node và mạng lưới Oracle. Ở cấp nguồn dữ liệu, Konomi Oracle sẽ truy cập các nguồn dữ liệu và lấy dữ liệu giá. Dữ liệu giá thô thường sẽ được lấy từ các nền tảng giao dịch ngoài chuỗi như BinanceCoinbase, cũng như các nền tảng on-chain phi tập trung như UniswapKyber. Các nhà tổng hợp dữ liệu (aggregator) mà Konomi hợp tác sau đó sẽ thu thập dữ liệu giá thô từ các nền tảng giao dịch này, xử lý chúng thành tập dữ liệu và lọc ra các giao dịch ngoại lai và giả mạo. Để đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu, nguồn cấp dữ liệu giá của Konomi sẽ chỉ được lấy từ các nền tảng tổng hợp dữ liệu có trả phí đủ điều kiện.

Cấp độ node của Konomi Oracle bao gồm một mạng lưới các nhà khai thác node chuyên nghiệp nắm bắt dữ liệu thị trường ngoài chuỗi và truyền dữ liệu đó đến blockchain. Những ai vận hành node sẽ lấy dữ liệu giá từ nhiều bộ tổng hợp dữ liệu độc lập và lấy mốc trung bình, loại bỏ các ngoại lệ và đảm bảo khả năng kết nối của giao diện API. 

Cấp độ mạng lưới Oracle, xác định cách một nhóm node hoạt động cùng nhau, nguồn cấp dữ liệu giá Konomi Oracle tổng hợp dữ liệu từ một số node, phản hồi theo cách lấy giá trị trung bình khi số lượng node phản hồi đạt đến giá trị định trước và kích hoạt cập nhật giá trên chuỗi. Cơ chế tổng hợp này bảo vệ thời gian hoạt động tổng thể của mạng lưới Konomi Oracle và ngăn dữ liệu bị thao túng trong quá trình truyền đến blockchain một cách hiệu quả.

Đồng thời, khi tiến tới phân quyền hoàn toàn cho oracle, Konomi cũng sẽ từng bước hoàn thành việc phân cấp quản trị tổng thể, bao gồm xác minh phi tập trung các loại tiền tệ cho vay, lựa chọn tài sản thế chấp và bỏ phiếu phi tập trung đối với phân bổ phí thu nhập.

Về Konomi Network

Konomi Network là một giải pháp quản lý trọn bộ cho các tài sản tiền mã hóa cross-chain. Konomi được phát triển trên Polkadot Substrate, dự án ra đời nhằm mục đích hỗ trợ nhiều tài sản hơn trong hệ sinh thái Polkadot. Người dùng có thể quản lý, giao dịch tài sản và kiếm lãi thông qua các sản phẩm Defi. Konomi cũng phát hành token gốc của mình để bắt đầu thanh khoản và quản trị phi tập trung.

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.