Khai thác bitcoin chưa bao giờ cạnh tranh hơn ngay cả khi BTC mất 13% vào tháng 8

Dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi BTC.com xác nhận rằng vào ngày 31 tháng 8, độ khó mạng của Bitcoin đã đạt mức cao mới mọi thời đại.

Bất chấp những đợt giảm giá BTC gần đây, các nguyên tắc cơ bản về mạng của Bitcoin đang kể một câu chuyện lạc quan khi tháng 8 kết thúc.

Cả độ khó và tỷ lệ băm đều đang tăng lên, phản ánh niềm tin của các thợ đào về khả năng sinh lời lâu dài của việc tham gia mạng lưới của họ. Nó cũng cho thấy rằng lĩnh vực khai thác đang thu được lợi nhuận thấp hơn so với chi phí trong ngắn hạn.

Độ khó, đã tăng thêm 9,26% vào thời điểm điều chỉnh tự động vào ngày 31 tháng 8, hiện đang ở mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Cạnh tranh giữa các thợ mỏ vẫn lành mạnh hơn bao giờ hết.

Để so sánh, lần cuối cùng độ khó tăng nhiều hơn trong một đợt điều chỉnh là vào tháng 1 (9,32%) và trước đó là vào tháng 8 năm 2021 (13,24%).

Theo BTC.com, tốc độ băm hiện ở mức trung bình 221 exahashes mỗi giây (EH/s), mức đọc trung bình cao nhất từng được ghi nhận là 223 EH/s ngay trước khi Terra sụp đổ.

Tổng quan về các nguyên tắc cơ bản của mạng Bitcoin (ảnh chụp màn hình). Nguồn: BTC.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN