Khảo sát cho thấy 52% người giàu châu Á nắm giữ tiền điện tử

Các nhà đầu tư châu Á giàu có đã phân bổ 7% danh mục đầu tư của họ cho tài sản kỹ thuật số – nhiều hơn ngoại hối, hàng hóa hoặc đồ sưu tầm.

Khi thế giới phải vật lộn với những thay đổi kinh tế, nhiều người đang chuyển sang đầu tư nhằm mục đích bảo đảm sự giàu có của họ.

Theo nghiên cứu mới của Accenture, 52% nhà đầu tư châu Á giàu có nắm giữ tài sản kỹ thuật số – bao gồm tiền điện tử, tài sản mã hóa và quỹ tiền điện tử – trong quý đầu tiên của năm 2022.

Nghiên cứu cho thấy tài sản kỹ thuật số chiếm 7% danh mục đầu tư của các nhà đầu tư này, khiến nó trở thành loại tài sản lớn thứ năm ở châu Á.

Dự kiến tới cuối năm 2022 ​​sẽ có thêm 21% nhà đầu tư giàu có đổ tiền vào tài sản kỹ thuật số.

Accenture cho biết có khoảng 3.200 người trả lời cuộc khảo sát, họ có thể đầu tư từ ít nhất 100.000 USD đến hơn 5 triệu USD.

Những người khảo sát đến từ Trung Quốc đại lục, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Singapore và Thái Lan. Các nhà đầu tư ở Indonesia và Thái Lan có mức phân bổ lớn nhất cho tài sản kỹ thuật số.

Nghiên cứu cũng cho thấy 67% các công ty quản lý tài sản chưa có kế hoạch đi sâu vào lĩnh vực này.

Một cuộc khảo sát tương tự do Gemini thực hiện vào đầu năm nay cho thấy khoảng 40% chủ sở hữu tiền điện tử trên thế giới lần đầu tiên mua tài sản kỹ thuật số vào năm 2021. Tỷ lệ sở hữu tiền điện tử là cao nhất ở Brazil và Indonesia.