Khảo sát cho thấy: Quốc gia càng giàu càng ít lạc quan về Bitcoin

Sự lạc quan và mối quan tâm học hỏi về Bitcoin nổi bật hơn ở những nước đang phát triển như Việt Nam hoặc những quốc gia đang đối diện với những vấn đề nghiêm trọng về kinh tế. Một vài kết quả khảo sát mới nhất của Block Inc. và Wakefield Research tiết lộ nhiều thông tin thú vị.

Mối quan hệ gần giữa tỷ lệ lạm phát và thái độ người dân với Bitcoin

Khảo sát này được thực hiện trên 9,500 người từ 18 tuổi đến từ Mỹ, Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á. Khi được hỏi về việc có ý định sử dụng Bitcoin như hàng rào chống lạm phát hay không, thì kết quả như sau:

Nhìn chung, rất ít người tin tưởng Bitcoin có thể chống lạm phát.

  • Cao nhất 45% tin tưởng khả năng chống lạm phát của Bitcoin, đó là tại Argentina. Tiếp đến, 40% tin tưởng vào Bitcoin sẽ giúp họ chống lạm phát, đó là tại Nigeria. Hai quốc Argentina và Nigeria là hai quốc gia có tỷ lệ lạm phát 2021 cao nhất nhóm khảo sát.
  • Những quốc gia còn lại có tỷ lệ lạm phát 2021 thấp (trong đó có Việt Nam) thì ít tin tưởng khả năng chống lạm phát của Bitcoin hơn.

Có thể kết luận rằng, Bitcoin phát huy được vai trò của nó là nơi lưu trữ giá trị tại những nơi có nền kinh tế bất ổn. Và dường như người dân tại các quốc gia đó cũng không còn nhiều lựa chọn nào khác tốt hơn ngoài Bitcoin.

Quốc gia càng giàu càng ít lạc quan về Bitcoin

Khi được hỏi về niềm tin vào tương lai của Bitcoin với tùy chọn: Lạc quan, Hoài Nghi, Trung Lập, thì kết quả ra sao?

  • Nhóm các quốc gia lạc quan nhất về Bitcoin (hơn 50%) là Nigeria, Ấn Độ, Việt Nam, Argentina, Nam Phi. Nhóm ít lạc quan hơn (từ 36% trở xuống) thì thuộc về những quốc gia có bình quân đầu người cao (Mỹ, Châu Âu, Úc, Nhật, Trung Quốc).
  • Các quốc gia càng giàu càng ít lạc quan về Bitcoin hơn, đồng thời càng nhiều hoài nghi hơn. Nhưng đồng thời, tại những quốc gia này nhóm Trung Lập (không Lạc Quan cũng không Hoài Nghi) cao hơn.

Tại những quốc gia có bình quân đầu người thấp và bất ổn kinh tế thì người dân có xu hướng tìm hiểu về Bitcoin nhiều hơn. Từ đó họ đưa đến quyết định có tin tưởng vào Bitcoin hay không?

Nhận thức về Bitcoin đã tăng cao

Bitcoin đã được truyền bá đến toàn thế giới, không còn mấy ai nói rằng “chưa từng nghe đến Bitcoin” nữa.

Chỉ có 7% nói rằng họ chưa từng nghe đến tiền mã hóa. Có đến 88% đã nghe đến Bitcoin. Tiền mã hóa nói chung và Bitcoin nói riêng đã qua rồi giai đoạn mà nhiều người phải tìm kiếm “Bitcoin là gì?”. Thế hệ càng trẻ thì sự hiểu biết về tiền mã hóa càng sâu sắc.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN