‘Khó tránh khỏi việc BTC giảm về 28.000 USD’

Trong 24 giờ qua phe bò Bitcoin đã gây thất vọng cho các nhà đầu tư khi để mất ngưỡng 40.000 USD một lần nữa.

Đây là một điều chỉnh hoàn toàn ngược lại với các dự đoán của các nhà phân tích trong tuần này. Vào đầu tháng khi BTC phục hồi lên 44.000 USD, một số nhà phân tích đã nhận định rằng thị trường đang bước vào chu kỳ phục hồi mới, rằng BTC có thể test lại ngưỡng 47.500 USD và sau đó là 50.000 USD.

Tuy nhiên, với những biểu hiện ảm đạm gần đây của ông anh cả BTC thì có vẻ chuỗi ngày ‘sắc đỏ’ của thị trường Crypto vẫn sẽ còn kéo dài.

Trang Azcoinnews cho biết “Hiện các chỉ báo kỹ thuật chủ yếu là trung lập đối với bitcoin. Và mặc dù đang có dấu hiệu cho thấy áp lực bán tăng, nhưng có thể trong ngắn hạn, bitcoin có thể sẽ ổn định quanh vùng hỗ trợ 37.000 – 40.000 USD”.

Arslan Atayev, một nhà đầu tư BTC với 5 năm kinh nghiệm trong thị trường, bình luận trên Twitter rằng “Theo tôi kịch bản BTC giảm về khu vực dưới 28.000 USD là khó tránh khỏi”, ông lưu ý các nhà đầu tư rằng thị trường sẽ có những biến động cao hơn khi tình hình chính trị trên thế giới tiếp tục bất ổn như hiện tại.

“Giá BTC hiện tại đang rất bấp bênh khi suy thoái kinh tế toàn cầu từ cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine. Sự bất ổn chính trị đang đè nặng lên phần lớn thị trường tài chính thế giới”, theo Cointelegraph.