Khối lượng giao dịch Bitcoin so với bảng Anh bùng nổ khi tiền tệ suy yếu

Khi đồng bảng Anh nhanh chóng suy yếu so với đô la Mỹ, khối lượng giao dịch cho cặp BTC/GBP đã tăng vọt.

Dữ liệu từ Bitfinex và Bitstamp cho thấy khối lượng cao hơn mức trung bình 1.100% vào thứ Hai.

Người Anh chuyển sang Bitcoin?

Theo chia sẻ của James Butterfill, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của CoinShares, khối lượng cặp BTC/GBP vào ngày 26 tháng 9 đã tăng vọt lên hơn 881 triệu USD. Ngược lại, khối lượng trung bình hàng ngày chỉ khoảng 70 triệu USD trong khoảng hai năm.

Điều này xảy ra sau khi đồng bảng Anh giảm từ 1,17 USD xuống 1,07 USD trong tháng qua, có nguy cơ giảm xuống ngang giá USD như đồng euro.

Butterfill cho biết:

 Khi đồng tiền FIAT bị đe dọa, các nhà đầu tư bắt đầu ủng hộ Bitcoin.

Nhà nghiên cứu cũng chia sẻ dữ liệu cho các cặp giao dịch fiat khác. Trong khi khối lượng BTC/GBP cao hơn 1400% so với mức trung bình hàng năm, khối lượng BTC/USDT chỉ cao hơn 58% và khối lượng BTC/USD chỉ cao hơn 32%.

Khối lượng giao dịch Bitcoin/GBP được tính bằng USD. Nguồn: James Butterfill, Trưởng bộ phận Nghiên cứu tại CoinShares

Trong quý 3, hiệu suất của Bitcoin sánh ngang với đồng USD, tương đối ổn định khi các cổ phiếu và hàng hóa khác lao dốc.

Mối quan hệ của Bitcoin với tiền tệ

Về mặt lịch sử, Bitcoin đã được giao dịch giống như một loại cổ phiếu công nghệ có độ biến động cao. Trong khi phát triển mạnh trong môi trường lãi suất thấp vào năm 2021, nó đã giảm xuống để đáp ứng với chính sách tiền tệ toàn cầu diều hâu vào năm 2022.

Trái ngược với câu chuyện phổ biến giữa những người đầu cơ giá lên BTC, tiền điện tử đã không thấy được phản ứng giá đáng kể và bền vững trước mức lạm phát cao kỷ lục ở Mỹ.

Tuy nhiên, các quốc gia khác lại kể một câu chuyện khác. Khi đồng Lira của Thổ Nhĩ Kỳ giảm giá so với đồng USD vào năm ngoái, BTC/TRY đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại.

Tương tự, khối lượng Bitcoin-Ruble đã bùng nổ vào tháng 3 sau khi đồng tiền của Nga sụp đổ trước các lệnh trừng phạt của phương Tây vào tháng 2.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN