Khối lượng giao dịch LUNA 2.0 vượt mức 2 tỷ USD trong tháng 5

Ra mắt vào những ngày cuối tháng 5 trong kế hoạch hồi sinh dự án Terra, LUNA 2.0 đã nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư. Theo đó, blockchain và tiền điện tử Terra cũ sẽ được đổi tên thành Terra Classic (LUNC).

LUNA 2.0 bắt đầu được giao dịch vào những ngày cuối tháng 5 và đạt khối lượng giao dịch ấn tượng trong tuần đầu tiên của tháng 6. Nguyên nhân do nó được một số sàn giao dịch tiền điện tử niêm yết để thể hiện sự ủng hộ với tài sản gốc của hệ sinh thái Terra mới này. Theo nghiên cứu của Be[In]Crypto, khối lượng giao dịch được ghi nhận cho LUNA 2.0 nằm trong khu vực 2.48 tỷ USD (từ ngày 28 đến 31 tháng 5).

Nguồn: CoinMarketCap

Mặc dù con số này có vẻ nhỏ nếu so sánh với khối lượng giao dịch của các đồng coin lớn như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Solana (SOL), Cardano (ADA) và Binance Coin (BNB), nó vẫn cao hơn 1.74 tỷ USD so với Terra Classic (LUNC) trong cùng kỳ. Trong bốn ngày cuối tháng 5, LUNC có tổng khối lượng giao dịch xấp xỉ 741.86 triệu USD.

Nguồn: CoinMarketCap

Điều gì đã gây ra sự tăng đột biến về khối lượng giao dịch của LUNA 2.0?

Sự hỗ trợ của một số sàn giao dịch tiền điện tử chính thống trong quá trình hồi sinh của dự án Terra chịu trách nhiệm phần lớn cho khối lượng giao dịch tăng vọt của LUNA 2.0.

HitBTC đã thông báo rằng từ ngày 28 tháng 5, các cặp giao ngay mới bao gồm LUNA/BTC, LUNA/ETH và LUNA/USDT sẽ có sẵn cho người dùng của họ. Bất chấp sự dè dặt, Giám đốc điều hành (CEO) của Binance Changpeng Zhao cũng đã lên kế hoạch hồi sinh Terra, sàn giao dịch này đã thực hiện một phần của đợt airdrop LUNA 2.0 diễn ra vào ngày 31 tháng 5. Binance đã mở giao dịch cho LUNA/USDT và LUNA/BUSD vào cuối giờ sáng ngày 31 tháng 5. Crypto.com cũng hỗ trợ airdrop mã thông báo LUNA mới cho những người nắm giữ hiện tại.

Ngoài các sàn giao dịch nói trên, LUNA 2.0 còn được niêm yết trên Bitget, CoinEx, LBank, Bibox, MEXC Global, Bybit, Huobi Global, OKX, Kucoin và Gate.io.

Biến động giá LUNA 2.0

LUNA 2.0 mở cửa vào ngày 28 tháng 5 năm 2022, với giá giao dịch là 18.98 USD, đạt mức cao nhất tại 19.54 USD vào cùng ngày và tụt xuống mức thấp nhất ở 4.85 USD vào ngày 29 tháng 5. LUNA 2.0 kết thúc tháng 5 với giá giao dịch là 8.88 USD. Nhìn chung, điều này tương đương với mức giảm 53% trong giá mở và đóng cửa của đồng tiền này.

Nguồn: CoinMarketCap

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: LUNA 2.0