Khối lượng giao dịch phái sinh Ethereum vượt qua Bitcoin

Giao dịch phái sinh Ethereum đã tăng khoảng 10% so với tháng trước với dự đoán về sự Hợp nhất, chiếm tới 57% tổng khối lượng giao dịch hợp đồng tương lai của Bitcoin và Ether.

Chỉ trong 24 giờ qua, hơn 35 tỷ USD hợp đồng tương lai Ether đã được giao dịch, so với 32 tỷ USD hợp đồng tương lai Bitcoin. Hơn nữa, lãi suất mở, hoặc số lượng hợp đồng Ether chưa thanh toán, đã tăng gần gấp đôi lên 8,43 tỷ USD trong tuần này. Từ đầu tháng 9 năm 2022 cho đến nay, tổng khối lượng phái sinh được giao dịch cho Ether là khoảng 87 tỷ USD, so với khoảng 67 tỷ USD cho Bitcoin, dữ liệu từ Coinglass cho thấy.

Hợp đồng tương lai là các thỏa thuận mua hoặc bán một tài sản ở một mức giá xác định trước vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Trong trường hợp hợp đồng tương lai của Ethereum, Ether sẽ trở thành tài sản. Hợp đồng có thể được giải quyết thông qua giao hàng thực (ETH) hoặc chuyển khoản tiền mặt. Ví dụ, khi hợp đồng tương lai hết hạn, người mua có thể nhận ETH từ ​​người bán, hoặc họ có thể nhận tiền mặt để thanh toán hợp đồng.

Dữ liệu về tỷ lệ tài trợ gợi ý cơ hội mua hợp đồng tương lai

Theo một nhà phân tích từ Kaiko, một nhà cung cấp dữ liệu giao dịch tiền điện tử, hầu hết các nhà giao dịch đều có chiến lược rõ ràng dựa trên sự Hợp nhất sắp tới. Các nhà đầu tư đang nắm giữ các vị thế bán khống, được gợi ý bởi dữ liệu tỷ lệ tài trợ, dự đoán rằng có thể có vấn đề với việc Hợp nhất trong khi nắm giữ các vị trí long trong Ether để trung hòa rủi ro về giá. Tỷ lệ tài trợ là các khoản thanh toán bởi các nhà giao dịch dựa trên sự khác biệt về giá giữa hợp đồng tương lai và giá giao ngay của tài sản cơ sở của nó. Tỷ lệ tài trợ âm cho thấy rằng các nhà giao dịch kỳ vọng thị trường đi xuống nhưng cũng tạo cơ hội mua cho các hợp đồng tương lai.

Một số nhà giao dịch cũng đang tự làm cho mình đủ điều kiện để nhận airdrop các token mới từ đợt fork Ethereum bằng chứng công việc mà một số nhà phát triển được cho là đang xúc tiến.

Nếu Hợp nhất thành công, điều này sẽ dẫn đến mô hình phát hành chậm hơn cho Ethereum, làm giảm số lượng Ether đang lưu hành và cuối cùng khiến giá tăng lên. Hành động giảm phát này có thể làm giảm khối lượng các nhà đầu tư nắm giữ các vị thế bán khống khi giá tăng, làm giảm động lực giao dịch hợp đồng tương lai hiện tại.

Bất chấp triển vọng giảm giá đối với bitcoin, các dấu hiệu thị trường tích cực đã xuất hiện

Trong khi tương lai của Bitcoin không gắn liền với bất kỳ nâng cấp phần mềm nào, thị trường gấu kéo dài có thể chứng kiến ​​sự gia tăng các vị thế bán khống trong thời gian tới.

Nhưng sự quan tâm của các tổ chức đối với Bitcoin đang tăng lên trong bối cảnh thị trường gấu. BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với hơn 1 nghìn tỷ USD tài sản đang được quản lý, gần đây đã tung ra quỹ ủy thác Bitcoin giao ngay cho các khách hàng tổ chức.

Chicago Mercantile Exchange gần đây đã tung ra các sản phẩm tương lai Bitcoin và Ether bằng đồng euro.

VanEck đã nộp đơn đăng ký thành lập Quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào tháng 7, Ủy ban Chứng khoán và Sàn Giao dịch Hoa Kỳ đã trì hoãn. Grayscale, công ty vận hành quỹ Ethereum, gần đây đã đệ đơn kiện SEC vì đã từ chối chuyển đổi quỹ ủy thác Bitcoin của mình sang ETF giao ngay.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINETHEREUM