Khối lượng giao dịch trên Binance tăng 30% sau khi FTX sụp đổ

Sàn giao dịch Binance đã ghi nhận sự gia tăng đáng kể trong hoạt động giao dịch khi đối thủ FTX sụp đổ vào tháng 11/2022.

Khối lượng giao dịch trên Binance tăng 30% sau khi FTX sụp đổ

Hoạt động giao dịch trên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới đã tăng 30% vào tháng 11/2022, khi đối thủ xếp thứ hai thị trường vào thời điểm ấy là FTX đối mặt với khủng hoảng thanh khoản dẫn đến phá sản và tàn phá ngành crypto một cách thảm khốc.

Theo công ty nghiên cứu blockchain Kaiko, khối lượng giao dịch hàng tháng đã tăng 23% lên 705 tỷ USD cho các sàn giao dịch tập trung (CEX) lớn nhất trong tháng 11, được thúc đẩy mạnh bởi sự biến động liên quan đến FTX.  Sự gia tăng chủ yếu là do Binance.

Giao dịch trên các cặp Bitcoin (BTC) chiếm một nửa tổng khối lượng giao dịch trên Binance vào tháng 11, tăng từ 25% trong tháng 6. Lý do giải thích cho dữ kiện này là vào tháng 7, Binance đã loại bỏ phí giao dịch cho 13 cặp BTC nhằm kỷ niệm sinh nhật 5 năm của sàn.

Điều thú vị là chỉ hai ngày sau khi đưa ra chiến lược miễn phí giao dịch BTC, khối lượng giao dịch Bitcoin trên Binance đã tăng trưởng đột biến, chạm mốc 9,1 tỷ USD trong ngày, mức cao nhất được ghi nhận trong năm 2022.

Trở lại với chủ đề chính, động lực giúp cho Binance tiếp tục đón nhận được khối lượng giao dịch cao đến vậy từ người dùng chủ yếu xuất phát bởi những nỗ lực minh bạch và hành động chứng minh vị thế vững mạnh của sàn giữa bối cảnh khủng hoảng.

Khi người dùng đang tìm cách rút tiền của họ từ FTX đã gây ra sự lây lan lan rộng khắp ngành tiền mã hóa, đặc biệt là một loạt các công ty cho vay nổi tiếng như BlockFi đã nộp đơn phá sản hay Genesis Global Trading chặn rút tiền, cảnh báo phá sản nếu không huy động đủ vốn. Nhiều thông tin còn chứng minh được Genesis có thể nợ khách hàng lên tới hơn 1,8 tỷ USD ngoài khoản nợ người dùng sàn Gemini 900 triệu USD.

Nhiều sàn CEX nổi bật cũng bị liên lụy đáng kể. Khó khăn tại Genesis đã đẩy sàn Gemini ra thông báo ngừng rút tiền trên sản phẩm Gemini Earn, gây hoang mang cho người dùng buộc họ ồ ạt lên rút đến 850 triệu USD crypto khỏi Gemini chỉ trong một ngày.

Bên cạnh đó, Crypto.com cũng vô tình bị phát hiện chuyển 1 tỷ USDC lên FTX sau nghi vấn “chuyển nhầm” 405 triệu USD ETH cho Gate.io, tạo ra dấu chấm hỏi về tính thanh khoản hiện tại của sàn.

Giữa bối cảnh hỗn loạn như vậy thì Binance đã nhanh chóng công bố cơ chế xác thực Proof of Reserves trên blockchain, đúng như những gì mà CEO Changpeng Zhao cam kết và kêu gọi nhiều sàn giao dịch thực hiện trước đó. Không những vậy, Binance còn lên kế hoạch ra mắt quỹ cứu trợ 1 tỷ USD và tiếp tục mở rộng phát triển bất chấp tình hình thị trường chung khó khăn thông qua việc mua lại 100% sàn giao dịch crypto Nhật Bản Sakura Exchange BitCoin.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: