Khối lượng giao dịch trên Curve Finance chạm mức thấp nhất năm 2022

Khối lượng giao dịch trên Curve Finance (CRV) đã giảm sâu hơn nữa trong tháng 7 do nhu cầu về tiền điện tử của các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức giảm.

Theo đó, khối lượng giao dịch trên Curve Finance (CRV) đạt mức thấp mới vào tháng 7 – tháng được chứng minh là một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong lịch sử của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) này.

Theo dữ liệu từ Dune Analytics, sàn giao dịch đã ghi nhận khối lượng giao dịch khoảng 8 tỷ USD trong suốt tháng 7. Con số này tương đương mức giảm 48% so với tháng 6. Theo đó, khối lượng giao dịch trong tháng 6 là khoảng 15.5 tỷ USD.

Nguồn: Biểu đồ khối lượng giao dịch hàng tháng của DEX theo Dune Analytics

Bất chấp sự sụt giảm của tháng 7, ​​khối lượng giao dịch trên Curve vẫn tăng 53% nếu so sánh với cùng kỳ năm năm ngoái. Theo đó vào tháng 7 năm 2021, khối lượng giao dịch trên Curve đạt 5.17 tỷ USD. Nhìn chung, theo thống kê mới nhất, khối lượng giao dịch trên Curve giảm 14.74 tỷ USD so với mức cao nhất trong năm là 22.65 tỷ USD đạt được vào tháng Giêng.

Điều gì đã khiến khối lượng giao dịch trên Curve sụt giảm?

Sự thiếu quan tâm của nhà đầu tư đối với các altcoin trên các sàn giao dịch tập trung (CEX) và DEX đã được ghi nhận là nguyên nhân gây ra sự sụt giảm trên.

Ngoài Curve, các DEX khác như Uniswap, Synthetix, Balancer, DODO, Shibaswap và SushiSwap cũng ghi nhận khối lượng giao dịch giảm xuống các mức thấp mới.

Phản ứng giá CRV

Mã thông báo Curve DAO (CRV), tài sản gốc của nền tảng Curve Finance, đã mở cửa ngày 1 tháng 7 với giá giao dịch là 0.6843 USD, đạt mức cao nhất trong tháng là 1.56 USD, kiểm tra mức thấp nhất tại 0.6677 USD và đóng nến tháng 7 ở mức 1.32 USD. Nhìn chung, mặc dù giảm về khối lượng giao dịch nhưng giá CRV trong tháng 7 đã tăng 93%.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: CURVE FINANCE