Khối lượng thấp liên tục có thể khiến giá Bitcoin giảm mạnh xuống còn 12 nghìn USD

Các số liệu trên chuỗi gần đây cho thấy đáy Bitcoin (BTC) có thể đang hình thành, nhưng khả năng tài sản hàng đầu giảm xuống dưới giá trị thấp nhất vào tháng 6 đang tăng lên do khối lượng yếu.

Do các điều kiện kinh tế vĩ mô hiện tại, trong số các lý do khác, BTC đã chứng kiến ​​giá trị của nó giảm xuống dưới 20.000 USD trong vài tuần qua, khiến các nhà phân tích phải đưa ra cảnh báo về khả năng tài sản giao dịch dưới 17.500 USD.

Dữ liệu mới từ Glassnode cho thấy rằng nếu BTC phá vỡ dưới mức 17.500 USD, nó có thể giảm mạnh xuống mức thấp nhất là 12.000 USD vì khối lượng của nó xung quanh mức đó yếu.

Phiên bản được điều chỉnh của UTXO Realized Price Distribution (URPD) cho thấy điều này bằng cách chia nguồn cung thành người nắm giữ dài hạn, người nắm giữ ngắn hạn và sàn giao dịch.

Nguồn: Glassnode

URPD xác định mức giá mà các UTXO Bitcoin hiện tại đã được tạo ra. Với phiên bản được điều chỉnh theo thực thể, có thể dễ dàng thấy từng nhóm người nắm giữ và giới hạn giá mà tại đó các thực thể này mua.

Phân tích biểu đồ Glassnode cho thấy rằng hầu hết những người mua gần đây là những người nắm giữ ngắn hạn, tức là những người đã nắm giữ BTC của họ trong vòng ít hơn 155 ngày.

Một phân tích khác cho thấy nhiều cá voi Bitcoin có mức giá mua trong khoảng từ 10.000 đến 17.000 USD. Vì vậy, những con cá voi này có thể bán nếu giá giảm xuống khoảng 17.000 USD.

Nghiên cứu cho thấy hầu hết cá voi có xu hướng bán một khi điều kiện thị trường trở nên bất lợi. Tuy nhiên, việc bán vào thời điểm này có thể ảnh hưởng đáng kể đến giá của BTC.

Nguồn Glassnode

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN