Kịch bản giá nào cho Cardano (ADA) trong tháng 5/2022?

Trong bối cảnh dòng vốn thị liên tục rút ra trong những tuần qua, thì kịch bản phân tích kỹ thuật ADA tháng 5/2022 sẽ ra sao?

Cần xem xét giá ADA trong tình hình chung của thị trường

Mặc dù khoảng thời gian cuối tháng 3 vừa qua, Cardano có những dấu hiệu on-chain khá tốt. Nhưng điều đó cũng không đủ cứu vãn ADA khỏi đà giảm chung của thị trường trong tháng 4. ADA đã đi đúng một vòng tàu lượn và trở về tại nơi mà nó đã bắt đầu phục hồi trong tháng 3.

Phân tích kỹ thuật ADA tháng 5/2022. Nguồn: beincrypto.com

Sau đây là hai kịch bản cần cân nhắc lúc này cho ADA trong tháng 5. Cả hai không phải là sự phục hồi mạnh mẽ mang tính chất đảo chiều, nhưng thiên về khả năng lập đáy mới nhiều hơn. Ngoài ra mọi phân tích Altcoin lúc này đều cần đặt trong cái nhìn dòng vốn Bitcoin Dominance và mối tương quan với DXY.

  • Trong hai kịch bản trên thì kịch bản khả thi và phù hợp với sóng thường thấy là ADA phục hồi lên vùng kháng cự 0.9 – 1 USD. Sau đó ADA sẽ tiếp tục đà suy giảm và lập đáy mới. Đáy mới có thể sẽ rất sâu ở 0.4 USD.
  • Kịch bản thứ hai ít khả thi hơn so với kịch bản 1 là sẽ chẳng có nhịp hồi nào cho ADA nhưng tiếp tục lập đáy mới. Sở dĩ nó ít khả thi hơn là vì USD Index đã tăng 6 ngày liên tiếp và ít nhất sẽ xuất hiện một vài ngày điều chỉnh. Trong thời gian đó, Bitcoin và nhiều Altcoin khác sẽ phục hồi nhẹ hơn là giảm tiếp.

Dù rằng tháng 4 giá ADA có phục hồi, nhưng nếu xét riêng trong cả quý 1/2022, thì khối lượng giao dịch ADA đã giảm hơn 70%.

Bitcoin Dominance đang tăng trở lại

Những quan sát trên cũng đồng nghĩa với xu hướng Altcoin chung trong tháng 5 chứ không riêng gì ADA.

Dự đoán biến động Bitcoin Dominance trong tháng 5. Nguồn: beincrypto.com

Bitcoin Dominance tăng trở lại vùng 46% sẽ kéo theo nhiều Altcoin lập đáy mới và vốn hóa thị trường sẽ suy giảm.

Những kịch bản bearish này khá đáng sợ với những ai đang hold Altcoin. Nhưng nó khả thi là bởi vì: trong bất cứ sự phục hồi nào thị trường cũng đòi hỏi dòng vốn mới. Và câu hỏi khó là dòng vốn mới ở đâu ra trong khi xu hướng chung của dòng tiền đầu tư đang rút ra dần và ưu tiên về USD?

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: CARDANO