Korbit giám sát cả tài khoản của “người nhà” nhân viên

Không chỉ giám sát nhân viên của mình, sàn giao dịch crypto Korbit mới đây đã quyết định kiểm soát luôn cả tài khoản của gia đình họ.

Korbit giám sát cả tài khoản của “người nhà” nhân viên

Ngày 16/01, Korbit thông báo giám sát tài khoản của gia đình nhân viên, nhằm tăng cường kiểm soát nội bộ.

Theo một Đạo luật Tài chính tại xứ sở Kim Chi, nhân viên của các sàn tài sản ảo không được phép giao dịch trên chính nền tảng mình đang làm việc cho. Tuy nhiên, luật không bắt buộc đối với gia đình của nhân viên.

Mặc dù vậy, Korbit vẫn quyết định kiểm soát tài khoản của người nhà nhân viên, bao gồm cả anh chị em, để tăng cường kiểm soát nội bộ. Trong tương lai, các thành viên trong gia đình của nhân viên Korbit phải thực hiện báo cáo tài khoản cho sàn.

Ngoài ra, Korbit còn cấm hoạt động thương mại không công bằng và xung đột lợi ích. Sàn đã cho sửa đổi quy tắc đạo đức và nhân viên cũng nhận được cam kết tuân thủ cho việc này.

Giám đốc điều hành Korbit Oh Se-jin cho biết:

“Việc thực hiện giám sát tài khoản gia đình của nhân viên là một phần trong nỗ lực nâng cao các tiêu chuẩn kiểm soát nội bộ lên cấp độ của lĩnh vực tài chính truyền thống. Chúng tôi sẽ đi đầu trong việc thực hiện trách nhiệm xã hội vốn có của sàn giao dịch là bảo vệ nhà đầu tư và tạo ra một văn hóa đầu tư tài sản ảo lành mạnh.”

Korbit hiện là một trong top 5 sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu và lâu đời của thị trường Hàn Quốc, cùng với Upbit, Coinone, Bithumb và Gopax. Trong khi Bithumb đang bị cơ quan thuế quốc gia NTS điều tra trốn thuế thì Gopax được cho là đang trong quá trình đàm phán “về tay” Binance. Mới đây, sàn Upbit vừa công bố thỏa thuận tài trợ cho câu lạc bộ bóng đá Ý Napoli.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: