Kraken sắp rời thị trường Nhật Bản

Một tháng sau khi sa thải 30% lực lượng lao động, Kraken quyết định ngừng hoạt động tại Nhật Bản kể từ ngày 31/01.

Kraken sắp rời thị trường Nhật Bản

Theo tòa soạn Bloomberg, sàn giao dịch Kraken sẽ rút lui khỏi thị trường Nhật Bản và hủy đăng ký hoạt động với Cơ quan Dịch vụ Tài chính từ cuối tháng 01/2023, tiếp nối quyết định sa thải 1.100 nhân lực toàn cầu.

Theo thông báo ngày 28/12, trong tình hình thị trường khó khăn ở Nhật Bản kết hợp với các yếu tố vĩ mô, việc dồn nguồn lực phát triển hoạt động kinh doanh tại Nhật Bản là bất hợp lý tại thời điểm này. Kraken muốn ưu tiên tập trung vào những ưu tiên khác để giữ vững vị thế hiện có. Do đó, sàn sẽ không còn phục vụ khách hàng Nhật Bản thông qua công ty con Payward Asia nữa. 

Người dùng tại xứ phù tang sẽ có từ đây đến cuối tháng tới để rút tiền về ví hoặc thanh lý tài sản và chuyển vào ngân hàng quốc nội. Và việc rút tiền cũng sẽ không giới hạn từ tháng 1 năm sau. 

Đối với các khoản staking, người dùng có thể hủy staking và chuyển nhượng hoặc chuyển đổi theo ý muốn. Kraken sẽ sớm cung cấp thông tin liên quan đến quá trình unstaking ETH. 

Đây là lần thứ hai Kraken quyết “từ mặc” thị trường Nhật. Năm 2018, sàn cũng từng thông báo rút lui khỏi đây sau 4 năm hoạt động với lý do tài chính. 

Cập nhật nhanh về Kraken, đồng sáng lập sàn là ông Jesse Powell đã từ chức CEO vào tháng 9 và trao quyền lại cho Dave Ripley – ông từng tuyên bố “bất tuân” SEC sau vài ngày nhận trọng trách mới. Cho đến gần đây, chỉ sau 2 tháng thử nghiệm NFT marketplace, sàn bất ngờ cắt giảm 1.100 nhân viên của mình, tiếp nối nhiều ông lớn khác như Galaxy Digital, DCG, BitMEX, Amber Group, GameStop, Coinbase

Chiếu theo dữ liệu The Block Researchnhư Coin68 đã đưa tin, thanh khoản thị trường đang cạn kiệt, khối lượng giao dịch trên các sàn cũng sụt giảm thê thảm hậu thảm họa FTX – Alameda. Và đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến quyết định thắt lưng buộc bụng của Kraken để duy trì tổ chức lâu dài. 

Khối lượng giao dịch trên sàn crypto. Nguồn: TheBlock

Coin68 tổng hợp 

Có thể bạn quan tâm: