Kraken tạm ngừng hệ thống thanh toán ACH vì Silvergate đóng cửa

Sàn giao dịch Kraken đảm bảo sẽ không có dịch vụ nào khác bị ảnh hưởng bởi quyết định này.

Kraken tạm ngừng hệ thống thanh toán ACH vì Silvergate đóng cửa

Sàn giao dịch tiền mã hóa Kraken sẽ tạm dừng hệ thống bù trừ điện tử tự động (Automated Clearing House – ACH) từ ngày 27/03 và công ty đang tìm kiếm một đối tác ngân hàng mới sau sự thất bại của Silvergate Bank.

Kraken cung cấp thông tin qua một email: 

“Kể từ 27/03, khách hàng của Kraken sẽ không thể nạp và rút tiền ACH thông qua Silvergate. Chúng tôi đang liên hệ tìm kiếm các nhà cung cấp thay thế và sẽ thông báo chi tiết tới khách hàng sớm.”

Không có dịch vụ nào khác bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi này, Kraken khẳng định. Sàn giao dịch sẽ tiếp tục vận hành hệ thống ACH ngay khi tìm được nhà cung cấp mới.

ACH là hệ thống thanh toán bù trừ tự động phục vụ nhu cầu xử lý bù trừ (clearing) các giao dịch thanh toán (Ghi Nợ/Có tài khoản) bán lẻ giá trị thấp (thường là các giao dịch nhỏ lẻ, thực hiện 24/7, có giá trị nhỏ, số lượng giao dịch trong ngày lớn), thực hiện xử lý theo món (transaction) hoặc theo lô (batch) giữa các thành viên tham gia. Chuyển tiền ACH giải quyết các khoản thanh toán khối lượng lớn như thanh toán bảng lương của một công ty hay thanh toán các hóa đơn và khoản vay.

Trước đây, hệ thống ACH được thành lập chủ yếu nhằm phục vụ cho việc thay thế thanh toán bằng séc truyền thống, đổi mới tập quán sử dụng tiền mặt và thúc đẩy thanh toán điện tử trong nền kinh tế. Ngày nay, ACH có thể xử lý giao dịch tức thời (real-time), theo thời gian gần kề (near-realtime) trong ngày, hoặc xử lý theo lô vào thời điểm nhất định, đồng thời hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán thuộc nhiều loại hình dịch vụ khác nhau.

Như Coin68 đã tường thuật, Silvergate Bank là ngân hàng đầu tiên “mở màn” cho loạt bê bối ngân hàng tại Mỹ chỉ vỏn vẹn trong 13 ngày qua, do liên đới với cuộc khủng hoảng của ngành tiền mã hóa. Nhận lệnh từ Cục Dự trữ liên bang, Tập đoàn Bảo hiểm tiền gửi liên bang (FDIC) đã nỗ lực can thiệp để tránh kết cục bị đóng cửa. Vấn đề của Silvergate ngày càng phình to khi nhà băng này phải bán các khoản đầu tư thua lỗ để trả cho khách hàng, vốn đang ồ ạt rút tiền. Song Silvergate Bank đã không thể bám trụ và buộc tự nguyện thanh lý toàn bộ tài sản vào ngày 08/03.

– Chi tiết: Cuộc “khủng hoảng thanh khoản” ngành crypto lan đến ngân hàng Silvergate Bank

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: