KuCoin công bố đơn vị kiểm toán tài sản dự trữ giống với Binance

Hưởng ứng kêu gọi làm Proof-of-Reserves do Binance khởi xướng, sàn giao dịch KuCoin xác nhận đang hợp tác đơn vị kiểm toán Mazars phục vụ quá trình minh bạch tài sản dự trữ nắm giữ.

KuCoin công bố đơn vị kiểm toán tài sản dự trữ giống với Binance

Theo thông báo của KuCoin, Mazars thẩm định số dư dự trữ các tài sản tiền mã hóa của KuCoin, bao gồm Proof-of-Reserves của BTC, ETH, stablecoin USDT và USDC. 

Giám đốc Điều hành KuCoin Johnny Lyu chia sẻ trong một bà đăng Twitter ngày 05/12:

“Tôi luôn nói rằng KuCoin là sàn giao dịch của mọi người, nơi chúng tôi đặt sự an toàn và bảo mật tài sản của người dùng lên hàng đầu. Tôi rất vinh dự được thông báo rằng KuCoin đang làm việc với Mazars, một công ty kiểm toán quốc tế hàng đầu, để làm rõ Proof-of-Reserves.”

Proof-of-Reserves (PoR) hiểu nôm na là bằng chứng dự trữ được các sàn cung cấp, phản ánh tính minh bạch và trung thực trong hoạt động kinh doanh. Đây sẽ là thước đo giúp người dùng nhận thức được tình hình số dư tài sản của các sàn và có những quyết định đầu tư sáng suốt.

  • Proof of Reserves là gì? Đây có khả năng trở thành tiêu chỉ để chọn một sàn giao dịch uy tín

Sự sụp đổ của sàn giao dịch FTX đã kích hoạt làn sóng lo ngại về giá trị thực sự của các sàn giao dịch tập trung. Minh chứng là Binance có lúc ghi nhận lượng tiền lên tới 1,35 tỷ USD Bitcoin bị rút ồ ạt ra khỏi sàn, các sàn khác như Coinbase, Gemini và Kraken cũng chịu cảnh tương tự. CZ lúc này đã lên “chữa cháy”, kêu gọi các sàn cung cấp bằng chứng tiền gửi của khách hàng như một giải pháp trấn an người dùng, cứu rỗi tình trạng thê thảm của thị trường.

Binance sau đó đã đi đầu trào lưu PoR khi tuyên bố đang làm việc với đơn vị kiểm toán Mazars. Động thái chuyển 2 tỷ USD Bitcoin vào hôm 28/11 được CEO Binance Changpeng Zhao làm rõ là một công tác chứng minh quyền kiểm soát ví của sàn. 

KuCoin không phải cái tên đầu tiên hưởng ứng PoR, gần nhất sàn giao dịch tiền mã hoá phái sinh BitMEX đã bắt đầu cấp cho người dùng khả năng tự xác minh khoản nợ của sàn trong bảng cân đối. Ngoài ra, các cái tên khác đồng tình với giải pháp này còn có OKX, ByBit, Deribit,… cho biết sẽ sớm báo cáo chứng thực tài sản. 

Mazars là một công ty kế toán toàn cầu có trụ sở tại Paris, Pháp. Trước khi hợp tác với Binance, nay có thêm KuCoin, Mazars từng có thời gian làm việc với công ty của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Được biết, báo cáo kết quả thực tế của KuCoin dự kiến ​​sẽ được công bố trong vài tuần tới.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: