Kỷ lục 55.000 BTC, tương đương hơn 1,1 tỷ USD, vừa được rút khỏi Binance

Bitcoin (BTC) đã chứng kiến ​​hoạt động mua kỷ lục khi giá BTC trở lại mức cao nhất trong sáu tuần.

Dữ liệu mới nhất từ ​​công ty phân tích on-chain CryptoQuant cho thấy BTC rời khỏi Binance trong một ngày nhiều hơn bao giờ hết.

55.000 BTC thoát khỏi Binance trong một ngày

Bất chấp những cảnh báo rằng mức đáy vĩ mô có thể chưa xảy ra, các nhà đầu tư Bitcoin đã không lãng phí thời gian để tích luỹ BTC.

Mức tăng trong hai ngày qua đã mang đến một sự thay đổi lớn trong hành vi của người dùng, với số dư BTC trên các sàn giao dịch giảm mạnh.

Là sàn giao dịch lớn nhất theo khối lượng, Binance được quan tâm đặc biệt và đã chứng kiến ​​sự thay đổi vị trí ròng hơn 55.000 BTC vào ngày 26 tháng 10 – mức cao nhất từ ​​trước đến nay.

Dòng tiền ra đánh bại tất cả các đợt mua khác, bao gồm mức giảm xuống 17.600 USD vào tháng 6 năm nay và vụ sụp đổ vào tháng 3 năm 2020.

Biểu đồ dòng tiền Bitcoin trên Binance. Nguồn: CryptoQuant

Binh Dang, cộng tác viên của CryptoQuant lưu ý thêm rằng dòng tiền ra từ nền tảng phái sinh đang thiết lập các kỷ lục trong nhiều tháng.

“Trong 1 năm tính đến hiện tại, ngày hôm qua là ngày có số lượng tiền lớn nhất được chuyển ra khỏi sàn giao dịch phái sinh: 71.579 BTC”, anh ấy viết trong một đăng Quicktake của công ty, lưu ý rằng:

Con số đó góp phần đưa dòng chảy của BTC từ các sàn giao dịch phái sinh lên 94.024 BTC. Đây là con số đáng kể nhất kể từ tháng Bảy. Số tiền này đã giúp giảm đáng kể tổng dự trữ trên các sàn giao dịch phái sinh sau khi tăng đột biến kể từ khi giá Bitcoin giảm vào tháng 5.

Dang nói thêm rằng các dòng tiền từ các sàn phái sinh như vậy đã từng đi kèm với việc giảm áp lực từ phía bán đối với Bitcoin trên phạm vi rộng hơn.

Anh kết luận: “Mặc dù vẫn còn thiếu xác nhận on-chain về việc chạm đáy của Bitcoin, nhưng nhìn lại lịch sử vào cuối năm 2018, chúng ta sẽ thấy sự khác biệt”.

Trong các đợt giảm giá mạnh nhất trong hai năm trước 2020 và 2021, mỗi đợt xuất hiện xu hướng giảm mạnh của dự trữ phái sinh đều cho thấy áp lực bán giảm tương tự. Còn lần này thì sao?

Biểu đồ dòng tiền Bitcoin trên các sàn giao dịch phái sinh. Nguồn: CryptoQuant

Đợt bơm nhỏ “không thay đổi” thị trường gấu Bitcoin

Chuyển sang dự trữ BTC của các sàn giao dịch, từ ngày 25 tháng 10 đến ngày 26 tháng 10, các nền tảng chính được CryptoQuant theo dõi đã thấy dòng tiền ròng khoảng 42.500 BTC.

Không giống như với Binance, sự thay đổi số dư BTC trên nhiều nền tảng đã không thiết lập kỷ lục, với tháng 6 vẫn cao hơn.

Biểu đồ dòng tiền Bitcoin trên các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant

Tóm lại, Dang đã cảnh báo rằng thời kỳ tốt đẹp có thể không kéo dài. Cuộc họp của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về lãi suất có thể mang lại một xu hướng không được hoan nghênh.

“Đối với tôi, nó có thể có nghĩa là một loại máy bơm giả nào đó trước cuộc họp của FOMC vào ngày 2/11”, anh viết trong một Quicktake tiếp theo.

DXY đang đi xuống và đã giúp S& 500 và Bitcoin tăng trưởng. Hãy cẩn thận vì chúng ta vẫn đang ở thị trường Gấu và một máy bơm nhỏ không thay đổi điều này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BINANCEBITCOIN