Lại xuất hiện nghi vấn có người mua trước Gains Network (GNS) trước khi niêm yết Binance

Một nhà giao dịch đã bí mật “gom hàng” Gains Network (GNS) và nhanh chóng chốt lời 106.000 USD ngay sau khi token này được niêm yết Binance.

Lại xuất hiện nghi vấn có người mua trước Gains Network (GNS) trước khi niêm yết Binance

Truy vết từ dữ liệu LookOnChain, vào ngày 18/02, một địa chỉ bí ẩn đã gom vào lượng lớn GNS trị giá 208.000 USD thông qua sàn DEX 1Inch trong chưa đầy 30 phút trước thời điểm token được niêm yết lên sàn Binance.

Giá GNS ngay sau đó đạt đỉnh 12,01 USD trước khi về 11 USD ở hiện tại. Với mức tăng 50% sau khi list sàn, địa chỉ ấy đã kịp chốt lời và bỏ túi cho mình khoản lợi nhuận 106.000 USD. 

Coin68 từng đưa tin về một giao dịch có nhiều điểm tương tự hồi ngày 19/01, một nhà đầu tư đã mua vào 6.200 RPL (Rocket Pool) thông qua Uniswap 10 phút trước khi token được niêm yết Binance. Người này sau đó chốt lãi và thu lợi về 55.400 USD. 

Địa chỉ ví trên còn bị phát hiện từng mua nhiều token trước khi chúng niêm yết trên Binance kể từ 2018. Các token được đề cập gồm có Rarible (RARI), Ethernity (ERN) và Tornado Cash (TORN).

Vào tháng trước, trưởng ban bộ phận sản phẩm Coinbase Conor Grogan, cũng là người lần ra các giao dịch bí ẩn của ví gom RPL trên, từng đưa ra nhận định của mình về những hoài nghi “tay trong” xảy ra trên Binance: 

“Những điều này xảy ra chỉ có một vài lý do. Đó là MNPI nội bộ, rất có thể là một nhân viên nội gián nào đó kết nối được với nhóm phụ trách niêm yết và có thông tin chi tiết về thông báo về token mới. Trường hợp khác có thể một nhà giao dịch đã tìm ra được một số loại API. Hoặc đây có thể là một màn dàn dựng trao đổi thương mại.”

Trong khi đó, Coinbase cũng từng vướng phải bê bối giao dịch nội gián khi cựu Giám đốc Sản phẩm Ishan Wahi của sàn bí mật “phím hàng” cho em trai mình để gom vào lượng lớn token trước khi niêm yết. Vụ việc đã dần hạ màn khi hai anh em Wahi đều đã nhận tội trước pháp luật.

Cách đây không lâu, đích thân CEO Binance Changpeng Zhao đã tái khẳng định về chính sách hạn chế nhân viên của sàn giao dịch, theo đó yêu cầu nhân viên Binance phải nắm giữ một đồng coin ít nhất 90 ngày mới được phép bán.

Binance đến nay vẫn chưa đưa ra bất kỳ tuyên bố gì về nghi vấn “giao dịch nội gián” kể trên.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: