Làn sóng đầu tư ETF Bitcoin tại Canada tăng vọt trước bối cảnh bất ổn chính trị trong nước

Nhu cầu của nhà đầu tư đối với các sản phẩm ETF Bitcoin tại Canada vẫn đang tăng trưởng một cách mạnh mẽ trong bối cảnh tình hình chính trị bất ổn đang xảy ra trên mặt bằng chung.

Làn sóng đầu tư ETF Bitcoin tại Canada tăng vọt trước bối cảnh bất ổn chính trị trong nước

Như Coin68 đã đưa tin, vào khoảng hai tuần trước, Thủ tướng Canada là ông Justin Trudeau đã kích hoạt Luật Tình trạng Khẩn cấp nhằm chặn các giao dịch crypto ủng hộ người biểu tình, trùng khớp với thời điểm Nga tuyên bố sẽ tiến hành chiến dịch quân sự nhắm thẳng vào Ukraine, đã khiến thị trường chao đảo dữ dội bởi hành động giá khó lường đến từ Bitcoin, từ đó tâm lý nhà đầu tư cũng bị ảnh hưởng nặng nề.

– Xem thêm: Vitalik Buterin: “Tình hình lúc này ở Canada là lý do tiền mã hóa tồn tại”

Tuy nhiên, thực tế lại cho thấy bức tranh hoàn toàn khác ở Canada. Một trong những quỹ ETF Bitcoin lớn nhất tại quốc gia này là The Purpose Bitcoin ETF (BTCC) vừa thiết lập mức ATH mới về số lượng BTC nắm giữ, lên đến 32.329 Bitcoin. BTCC là quỹ ETF Bitcoin được phê duyệt và đi vào hoạt động đầu tiên trên thế giới. Vào thời điểm thực hiện bài viết, Thủ tướng Trudeau đã ra quyết định thu hồi “Luật Tình trạng Khẩn cấp” trên.

Purpose Bitcoin ETF hiện được định giá hơn 1,3 tỷ USD. Quỹ đã bổ sung thêm được khoảng 7.700 BTC kể từ tháng 11, tăng 31% so với năm trước.

Bên cạnh đó, Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của quỹ, Som Seif, đã tuyên bố trong một buổi phỏng vấn rằng tổ chức đang có ý định mở rộng hơn nữa phạm vi hoạt động của mình. Công ty cho biết sẽ ra mắt tại Úc vào năm 2022 thông qua mối quan hệ với Cosmos Asset Management.

“Bằng cách không ngừng nỗ lực cải thiện về những giải pháp công nghệ, chúng tôi cam kết thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực này và dẫn đầu thế hệ tiếp theo về quản lý tài sản.”

Trong khi các sản phẩm ETF Bitcoin giao ngay đã được các quốc gia như Canada, Thụy Sĩ, Đức và Brazil vô cùng hoan nghênh thì trên đất Mỹ là một cuộc chiến rất khó khăn. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã liên tiếp từ chối hàng loạt đơn đăng ký mở quỹ trong nước, mặc dù vào tháng 10, cơ quan từng chính thức chấp thuận ba quỹ ETF Bitcoin dựa trên hợp đồng tương lai, bao gồm ProShares Bitcoin Strategy ETF (BITO), The Valkyrie Bitcoin Strategy ETF (BTF) và VanEck’s Bitcoin Strategy ETF (XBTF).

Điển hình cho thái độ cương quyết của SEC có thể nhìn thấy rõ nhất là trường hợp của quỹ đầu tư tiền mã hóa Grayscale. Tổ chức đã nắm bắt cơ hội và phát động chiến dịch khuyến khích cộng đồng đưa ra nhận xét với SEC sau khi có kế hoạch biến quỹ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) của mình thành quỹ ETF Bitcoin giao ngay lớn nhất thế giới với hơn 26 tỷ USD tài sản đang được quản lý, tính đến ngày 1 tháng 3 năm 2022.

Bất chấp tỷ lệ tán thành SEC phê duyệt đề xuất từ phía cộng đồng lên đến 95%, nhưng chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn một mực khẳng định không muốn thấy sự hiện diện của bất kỳ quỹ ETF Bitcoin nào hiện tại, thông qua bức thư vào ngày 17 tháng 2 từ Gensler gửi cho Hạ nghị sĩ Minnesota Tom Emmer.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: