Làn sóng thanh khoản thị trường NFT tăng đột biến trước sự điều chỉnh của Bitcoin (BTC)

Sự thành công của hàng loạt dự án NFT gần đây đang mang lại một làn sóng thanh khoản mới cho thị trường này.

Làn sóng thanh khoản thị trường NFT tăng đột biến trước sự điều chỉnh của Bitcoin (BTC)

Trong tuần cuối cùng của tháng 3, tổng doanh số bán hàng NFT đã tăng lên 20 tỷ USD, nhưng số liệu này đã bắt đầu giảm từ giữa tháng 4 xuống còn 17,6 tỷ USD. Tuy nhiên, một kịch bản đầy tích cực mới lại đang mở ra cho thị trường NFT hiện tại với động lực đến từ nhiều dự án nổi bật.

Bằng chứng là dù chỉ mới ra mắt vào ngày 16 tháng 4, NFT Moonbirds ngay lập tức bơm hơn 280 triệu USD thanh khoản vào thị trường, cùng với tin đồn về việc khởi động dự án metaverse Otherside của Yuga Labs và ApeCoin (APE) đã giúp tổng doanh số bán hàng cho NFT đi vào xu hướng tăng ổn định trở lại.

Trong bảy ngày qua, tổng vốn hóa thị trường của ngành đã tăng hơn 3% lên xấp xỉ 18,6 tỷ USD và tổng khối lượng giao dịch tăng gần 37% trên 1,4 tỷ USD. Mặc dù vẫn thể chưa xác định được “độ FOMO” có sắp xảy đến với thị trường NFT hay không, nhưng chắc chắn tính thanh khoản lớn đang được dịch chuyển vào những dự án NFT “blue chip” kèm các bộ sưu tập sắp được phát hành.

Tổng vốn hóa và khối lượng giao dịch của thị trường NFT. Nguồn: Nftgo.io

Xem thêm: Lý giải sự thành công của NFT Moonbirds

Đáng ngạc nhiên hơn, Moonbirds đã gần như lật đổ phần lớn nhiều dự án NFT đình đám khác như Doodles về tổng khối lượng giao dịch. Giá sàn hiện tại của Moonbirds đã tăng hơn 390% kể từ khi bộ sưu tập được tung ra thị trường thứ cấp và đang giao dịch ở mức 29 Ethereum (87.0000 USD) vào thời điểm thực hiện bài viết.

Thông tin tổng quan về giá và mô tả liên quan về dự án Moonbirds. Nguồn: Nftpricefloor.com

Thành tích trên của Moonbirds đã phần lớn góp công giúp tổng doanh số bán hàng trên OpenSea tăng gần ba lần từ 66,7 triệu USD vào ngày 15 tháng 4 lên hơn 150 triệu USD, duy trì xuyên suốt hai tuần qua.

Khối lượng giao dịch hàng ngày trên OpenSea. Nguồn: Dune Analytics

Ngoài ra, một dự án NFT phổ biến khác là CloneX của studio RTFKT cũng ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng khi đội ngũ phát triển vừa có tuyên bố nhấn mạnh rằng giai đoạn phát triển tiếp theo sẽ tập trung xây dựng hệ sinh thái. CloneX đã tạo ra làn sóng vô cùng ổn định, dao động ở mức khoảng 17,71 ETH (tương đương 54.000 USD).

Thông tin tổng quan về giá và mô tả liên quan về dự án Clone X. Nguồn: Nftpricefloor.com

Bên cạnh đó, những chiếc hộp MNLTH NFT bí ẩn được airdrop cho tất cả những người nắm giữ CloneX, đã tăng đột biến trong tuần qua lên hơn 11 Ether, chủ yếu được thúc đẩy mạnh mẽ bởi bộ sưu tập NFT CryptoKicks đầu tiên của NIKE được trang bị các tính năng có thể tùy chỉnh, cho các sự kiện đúc NFT trong tương lai và phiên bản MNLTH2 sắp được triển khai.

Nhìn chung cho đến nay, giá NFT tiếp tục có xu hướng tăng và những NFT cấp “blue chip” đã đều có ​​sự gia tăng đáng kể về tổng khối lượng bán hàng trên thị trường. Bất chấp có sự chia rẽ trong tâm lý nhà đầu tư về hiện tượng Moonbirds, nhưng đây là sự thúc đẩy thanh khoản mà thị trường tổng thể cần.

Với tính thanh khoản mới và cũ đang lưu hành đối với lĩnh vực NFT cũng như các dự án được mong đợi cao đang chờ ra mắt, tất cả dường như đang đặt kỳ vọng rất lớn vào NFT để có thể đón nhận dòng tiền đổ ngược lại ngành crypto vốn đã rất trì trệ kể từ đầu năm 2022 nếu không muốn nói là chuẩn bị bước vào giai đoạn suy thoái theo chu kỳ lịch sử.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: