LedgerX chuyển giao 175 triệu USD thành “tài sản phá sản” cho FTX

LedgerX là một trong số ít các phần còn lại của đế chế đã sụp đổ FTX, hiện chuẩn bị chuyển giao 175 triệu USD có sẵn của mình sang thành “tài sản phá sản” của FTX.

LedgerX chuyển giao 175 triệu USD thành “tài sản phá sản” cho FTX

FTX đã mua lại LedgerX vào năm ngoái và đổi tên thành FTX US Derivatives. Theo báo cáo, số tiền chuyển giao được trích ra từ một quỹ giá trị 250 triệu USD mà LedgerX đã giành riêng ra sử dụng cho việc đấu thầu. Cụ thể công ty đã yêu cầu quyền được thực hiện các giao dịch phái sinh mà không cần qua trung gian, song LedgerX đã phải rút đơn đăng ký khỏi CFTC sau tuyên bố phá sản của FTX cùng hơn 130 công ty con trong mạng lưới vào hôm 11/11. 

Việc LedgerX chuyển giao tài sản sẽ cung cấp cho FTX một nguồn tiền mới sử dụng cho nghĩa vụ trả nợ. FTX hiện có hơn 1 triệu chủ nợ, với tổng số dư tiền mặt hiện có là 1,24 tỷ USD, quá thấp so với 3,1 tỷ USD mà sàn đang nợ 50 chủ nợ hàng đầu

Kể từ khi tuyên bố phá sản, Giám đốc điều hành mới John J. Ray III và các cố vấn đã “vật lộn” để rà soát sổ sách của công ty nhằm tìm kiếm tiền mặt, tiền mã hoá và các loại tài sản có thể bán được để “cầm cố” cho các chủ nợ đang tranh giành thu hồi thiệt hại. Tân CEO cũng nhận xét FTX là trường hợp “nan giải” nhất ông từng gặp trong suốt 40 năm làm nghề.

FTX đang là đối tượng điều tra được nhiều bên cơ quan pháp lý nhắm đến, đơn cử như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Bộ Tư pháp Mỹ, Cảnh sát Tài chính Bahamas. Được biết Chủ tịch của CFTC Rostin Behnam dự kiến ​​sẽ làm chứng về sự sụp đổ của FTX trong phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện Mỹ vào thứ Năm.  

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: