Lệnh cấm khai thác Proof-of-Work tại New York sẽ được “định đoạt” ngay trong tuần này

Cơ quan lập pháp của New York có thể cấm khai thác tiền mã hóa thuộc cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW) ở bang này trong ít nhất hai năm, với lý do lo ngại về môi trường.

Lệnh cấm khai thác Proof-of-Work tại New York sẽ được “định đoạt” ngay trong tuần này

Vào cuối tuần qua, một số nhóm ủng hộ tiền mã hóa bao gồm Hiệp hội Blockchain và Hội đồng đổi mới tiền mã hóa đã rung lên hồi chuông cảnh báo về cuộc bỏ phiếu sắp tới tại Quốc hội New York. Trang web chính thức của Thượng viện bang không cho biết ngày cụ thể cho sự kiện nhưng được công bố sẽ diễn ra trong tuần này.

“Cơ quan lập pháp New York đang chuẩn bị cấm khai thác PoW. Chúng tôi đang kêu gọi tất cả các cư dân tiểu bang ủng hộ công nghệ, sự đổi mới và tiền mã hóa hãy thể hiện tiếng nói của mình.”

“Đề xuất cấm của New York đối với khai thác PoW (S6486D/A7389C) sẽ đặt sự tiến bộ vào con đường khó khăn, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với tính bảo mật của các giao thức tiền mã hóa chính.”

Dự luật S6486D/A7389C tìm cách thiết lập một lệnh cấm hai năm đối với việc khai thác tiền mã hóa sử dụng cơ chế đồng thuận Proof-of-Work (PoW). Đồng thời, dự luật sẽ sửa đổi luật bảo tồn môi trường hiện hành để tuân thủ Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng năm 2019, với mục tiêu giảm 40% khí thải nhà kính vào năm 2030.

Các nhà lập pháp New York tin rằng việc khai thác PoW là rào cản đáng kể ngăn cản mục tiêu này. Do đó, họ đã đề xuất tạm hoãn việc cấp và gia hạn giấy phép khai thác cho thợ đào tiền mã hóa. Sau khi Quốc hội bỏ phiếu, dự luật phải được Thượng viện bang thông qua trước khi đến tay của Thống đốc Kathy Hochul, người có quyền phủ quyết cuối cùng.

Một lưu ý quan trọng khác là cả hai đoạn đề cập đến lệnh cấm đều nhằm vào các cơ sở sản xuất điện sử dụng nhiên liệu dựa trên carbon, có nghĩa luật được đề xuất sẽ không hạn chế các hoạt động sử dụng năng lượng tái tạo.

Thực tế không chỉ riêng New York, mà hầu như phần lớn các khu vực khác trên thế giới đang có những động thái khá “phức tạp” nhằm điều chỉnh hoạt động khai thác PoW để giảm tác động đến môi trường, đặc biệt là đề xuất cấm PoW của EU, hiện vẫn chưa có kết quả rõ ràng.

Song, sự kiện này khả năng cao sẽ có tác động không nhỏ đến tâm lý chung của thợ đào Bitcoin, vốn dĩ đang vô cùng bất ổn trong thời gian qua. Trở lại hai tuần gần đây, thợ đào là một trong những nguyên chính khiến giá BTC bị gián đoạn nghiêm trọng, liên tục rớt mạnh về dưới ngưỡng hỗ trợ quan trọng 40.000 USD.

*Cập nhật ngày 27/04/2022

Rất nhanh chóng trong tối ngày 26 tháng 4, các nhà lập pháp trong Hội đồng New York đã tiến hành bỏ phiếu dự luật trên, đã được thông qua với tỷ lệ 95 phiếu thuận và 52 phiếu chống. Dự luật sẽ tiếp tục được gửi đến Thượng viện bang để thảo luận trước khi gửi đến Thống đốc Kathy Hochul phê duyệt.

Dự luật nhằm mục đích áp đặt lệnh tạm hoãn hai năm, đặc biệt ngăn chặn việc cấp giấy phép mới cho hoạt động khai thác hoạt động khai thác PoW . Ngoài ra, các địa điểm đã được thành lập có kế hoạch gia tăng lượng năng lượng tiêu thụ sẽ không thể được gia hạn giấy phép.

 

Coin68 tổng hợp