LG đã thêm blockchain và tiền điện tử vào danh mục kinh doanh mới

Gã khổng lồ điện tử có khả năng giới thiệu Smart TV có thể cho phép xem và mua các NFT.

Tại cuộc họp Đại hội đồng thường niên vào ngày 24 tháng 3, các cổ đông của LG Electronics đã thông qua việc phát triển “phần mềm dựa trên blockchain”,  “bán và môi giới tiền điện tử”hai lĩnh vực kinh doanh mới.

Trả lời câu hỏi liệu công ty có kế hoạch mở một nền tảng giao dịch cho tài sản kỹ thuật số hay không, người phát ngôn của công ty cho biết: “Vẫn chưa có quyết định nào… Chúng tôi chỉ đề cập đến các lĩnh vực kinh doanh một cách chung chung”.

Tuy nhiên, LG Electronics đã làm việc với công ty blockchain GroundX và nhà cung cấp giải pháp NFT Seoul Auction Blue để giới thiệu Smart TV với các tính năng kết hợp NFT.

Trong năm qua, LG đã rút khỏi mảng kinh doanh điện thoại thông minh tấm pin mặt trời do không có lãi.

Tuy nhiên, công ty này là công ty lớn thứ tư ở Hàn Quốc. Công ty ghi nhận doanh thu hàng năm là 63,16 tỷ đô la và lợi nhuận hoạt động là 3,27 tỷ đô la vào năm 2021.

Việc LG áp dụng blockchain và tiền điện tử thành các lĩnh vực kinh doanh mới là phù hợp với xu hướng ngày càng tăng của các công ty đầu tư vào các công nghệ mới nổi.

Samsung, công ty lớn nhất ở Hàn Quốc, gần đây đã thông báo rằng họ sẽ tích hợp Nền tảng tổng hợp NFT vào một loạt TV thông minh mới vào cuối năm nay.

Tính năng này sẽ hiển thị dữ liệu thị trường NFT trên TV của người dùng, người dùng có thể xem các bộ sưu tập kỹ thuật số của họ cũng như mua các bộ sưu tập mới.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol đã hứa sẽ cho phép ICO và các khoản giảm thuế đối với thu nhập từ tiền điện tử. 

Ông sẽ nhậm chức vào tháng Năm năm nay.

Theo cách tương tự, Apple đã giới thiệu các tính năng trong iPhone cho phép thanh toán bằng tiền điện tử thông qua thẻ do các ngân hàng cung cấp.