Liệu có phải mùa Altcoin 2022 đang khởi động trở lại?

Không chỉ giá Bitcoin (BTC) giảm mạnh trong 10 tháng qua, mà giá trị của hầu hết các Altcoin so với Bitcoin cũng đã sụp đổ mạnh mẽ. Tuy nhiên, có vẻ như thời kỳ tồi tệ nhất đã qua và một mùa Altcoin mới lại bắt đầu.

Có lẽ hầu hết mọi người đều đặt câu hỏi: Khi nào sẽ đến mùa Altcoin 2022? Trong phân tích ngày hôm nay, chúng ta sẽ xem xét biểu đồ vốn hóa thị trường Altcoin, các chỉ số mùa Altcoin và định giá của ETH so với BTC. Theo đó, có vẻ như thời kỳ tồi tệ nhất đối với Altcoin đã qua và thị trường đang đứng trước bờ vực của một mùa Altcoin lớn vào năm 2022.

TOTAL2 bắt đầu hướng lên

Nếu nhìn vào biểu đồ vốn hóa thị trường của Altcoin (TOTAL2), chúng ta thấy rằng nó đã tạo ra nến xanh liên tiếp trong 6 tuần qua. Điều này có thể có nghĩa là chúng ta hiện đang ở trong làn sóng tăng đầu tiên, bắt đầu với mức đáy là 427.5 tỷ USD vào ngày 18 tháng 6 năm 2022. Cho đến nay, vốn hóa thị trường Altcoin đã tăng gần 60%, đạt mức cao nhất là 693 tỷ USD.

Tuy nhiên, trước đó, các Altcoin, giống như thị trường BTC, đã trải qua sự sụt giảm mạnh từ mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 1.7 nghìn tỷ USD vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Kể từ đó,  vốn hoá Altcoin đã giảm dọc theo đường kháng cự giảm dần (màu xanh lam) và đã nhiều lần bị đường này từ chối (vòng tròn đỏ).

Sau đó, vào tháng 3, TOTAL2 đã thoát ra khỏi đường kháng cự này (mũi tên màu xanh lá cây), cho thấy rằng mùa Altcoin 2022 đã bắt đầu. Tuy nhiên, sự gia tăng không kéo dài, chỉ ba tuần sau đó, chỉ số này đã đạt mức cao nhất tại 1.27 nghìn tỷ USD và bắt đầu giảm nhanh.

Nó dẫn đến việc vốn hoá Altcoin đạt mức thấp nhất trong tháng 6 nói trên. Lần này đường kháng cự màu xanh lam chuyển thành hỗ trợ (R/S lật) và đã được xác nhận hai lần. Tuy nhiên, trước đó, đã có một sự giảm đáng kể từ đường hỗ trợ dài hạn, đường này hình thành từ tháng 2 năm 2021 (đường màu cam và mũi tên).

Hiện tại, đường này dự kiến ​​sẽ hoạt động như một ngưỡng kháng cự và hiện nằm ở mức khoảng 1.05 nghìn tỷ USD. Ngoài ra, nó đang ở gần mức thoái lui Fib 0.5, được đo cho toàn bộ sự sụt giảm từ ATH.

Biểu đồ TOTAL2 theo Tradingview

Nhà phân tích thị trường tiền điện tử @StockmoneyL đã tweet biểu đồ 5 ngày của TOTAL2. Anh so sánh các phân khúc của thị trường Altcoin hiện tại và giai đoạn 2018 – 2021 với nhau. Nhà phân tích chỉ ra cấu trúc tương tự, trong những tuần tới có thể dẫn đến mức tăng lớn và một mùa Altcoin bùng nổ vào năm 2022. Điều thú vị là nếu Fractal lặp lại một lần nữa, mức kháng cự gần nhất sẽ là khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Nguồn: Twitter

Mùa Altcoin 2022 đã bắt đầu?

Việc phân tích biểu đồ vốn hóa thị trường Altcoin và những điểm tương đồng với chu kỳ trước không phải là lý do duy nhất đằng sau sự tiếp tục tăng giá của các Altcoin. Theo dữ liệu từ BlockchainCenter, mùa Altcoin 2022 mới đã bắt đầu.

Biểu đồ mùa Altcoin được cập nhật hàng ngày của họ chỉ ra rằng chỉ số đã đi vào lãnh thổ thống trị của Altcoin vào đầu tháng 8. Khi chúng tôi đọc trên trang web của họ:

Nếu 75% trong số 50 đồng tiền hàng đầu hoạt động tốt hơn Bitcoin trong mùa trước (90 ngày) thì đó chính là dấu hiệu của mùa Altcoin.

Vào ngày 10 tháng 8, chỉ số mùa Altcoin mà họ tạo đã ghi nhận giá trị gần tối đa là 98. Các mức này đã không được nhìn thấy kể từ khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2021. Do đó, nếu chỉ số duy trì trên giá trị 75 trong vài tuần tới, chúng ta có thể trải qua một mùa Altcoin mạnh mẽ 2022 trong tương lai gần.

Nguồn: www.blockchaincenter.net

Ngoài ra, trang web còn đăng tổng quan về 50 loại tiền điện tử hàng đầu trong 90 ngày qua và so sánh chúng với sự thay đổi giá của Bitcoin. Nó chỉ ra rằng BTC đã mất -20.2% trong mùa gấu đang diễn ra, trong khi hầu hết các Altcoin đều ghi nhận mức tăng hoặc giảm ít hơn.

Trong số các công ty dẫn đầu là CEL (342%), ETC (109%), UNI (71%) và LINK (20%). Ngoài ra, một số dự án lớn nhất đã đi trước Bitcoin, mặc dù chúng đã bị sụt giảm, chẳng hạn như ADA (-3.1%), ETH (-5.5%) và XRP (-12.6%).

Nguồn: www.blockchaincenter.net

Ethereum bỏ lại Bitcoin

Một chỉ báo khác về một mùa Altcoin tiềm năng vào năm 2022 là hiệu suất của Ethereum (ETH), là Altcoin lớn nhất, so với BTC. Phân tích kỹ thuật của Ethereum so với USD chỉ ra rằng giá ETH đã có một sự gia tăng mạnh mẽ trong những tuần gần đây. Ngoài ra, có thể chỉ báo RSI đã bứt phá khỏi đường kháng cự dài hạn và giá ETH có thể tiếp tục tăng lên đến mức 2,100 USD.

Nếu xem xét mối quan hệ với BTC hiện tại, biểu đồ hàng tuần cung cấp một viễn cảnh tăng giá hơn nữa. Theo đó, ETH/BTC đã tăng kể từ mức đáy 0.05 BTC, trước đây được coi là mức kháng cự. Việc xác nhận vùng này là một tín hiệu tăng giá khởi đầu cho đà tăng đang diễn ra.

Hiện tại, ETH đang ở mức 0.081 BTC, tăng 66% so với mức thấp nói trên. Hơn nữa, cây nến xanh lớn của tuần này đã dẫn đến sự bứt phá trên vùng kháng cự ở mức 0.075 BTC (đường màu đỏ), mà trước đó đã nhiều lần bị từ chối (mũi tên màu xanh lam).

Các chỉ báo kỹ thuật xác nhận sự khởi đầu của một xu hướng tăng. Chỉ báo RSI đã vượt ra trên cả đường kháng cự giảm (màu xanh lam) và mức 50. Trong khi đó, chỉ báo MACD gần đây đã tạo ra một dấu hiệu tăng giá và đang tạo ra các thanh ngày càng cao hơn của động lượng đi lên. Tất cả những diễn biến này là tín hiệu mạnh mẽ cho đà đi lên tiếp tục.

Biểu đồ ETH/BTC theo Tradingview

Nhà phân tích tiền điện tử @el_crypto_prof đã vẽ biểu đồ hàng tháng của ETH/BTC, trong đó anh gợi ý rằng chúng ta đang trên đà tăng đáng kể về định giá của Ethereum so với Bitcoin. Anh đã chỉ ra các điểm tương đồng trong các điểm gãy của sóng đi lên lịch sử, nói rằng hành động giá ngày hôm nay tương ứng với khoảng thời gian đầu năm 2017 (hình elip màu cam).

Theo dự đoán của ông, ETH có thể tăng 379% so với mức đáy trong những tháng tới và đạt 0.25 BTC. Nếu điều này thực sự xảy ra, sự gia tăng của Ethereum sẽ là một chất xúc tác mạnh mẽ cho mùa Altcoin 2022.

Nguồn: Twitter

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER