Lionel Messi trở thành đại sứ thương hiệu của Socios

Siêu sao bóng đá Lionel Messi đã đồng ý trở thành đại sứ toàn cầu của Socios, đơn vị chuyên phát hành các fan token cho nhiều tổ chức thể thao.

Lionel Messi trở thành đại sứ thương hiệu của Socios

Theo nguồn tin của Reuters, Messi đã đặt bút ký vào thỏa thuận có giá trị lên đến 20 triệu USD để trở thành Đại sứ thương hiệu toàn cầu đầu tiên của Socios. Thỏa thuận này có thời hạn 3 năm và không đi kèm với điều khoản chi trả bằng tiền mã hóa.

Socios sau đó cũng đã xác nhận thông tin trên trang Twitter chính thức của mình.

Socios chính là đơn vị tiên phong trong mảng fan token – những đồng tiền mã hóa được các tổ chức thể thao cấp phép phát hành để trao thêm quyền lợi cho người hâm mộ, ví dụ như bỏ phiếu về các quyết định liên quan đến cộng đồng, mua vật phẩm giới hạn, mua vé thi đấu, v.v. Socios vào tháng 2 đã thông báo phát hành token cho Liên đoàn Bóng đá Châu Âu (UEFA).

Công ty này còn tạo fan token cho Paris Saint-Germain (PSG), câu lạc bộ bóng đá hàng đầu nước Pháp, nơi ‘El Pulga’ đang đầu quân. Vào thời điểm đó, Socios khẳng định một phần tiền lương của Messi sẽ được trả dưới dạng token PSG.

Chủ nhân của 7 Quả bóng Vàng qua đó đã trở thành gương mặt thể thao mới nhất trở thành đại sứ cho các công ty crypto, sau huyền thoại bóng bầu dục Tom Brady, ngôi sao bóng rổ Stephen Curry, vận động viên bóng chày Shohei Ohtani và nữ vận động viên quần vợt Naomi Osaka – tất cả đều hợp tác với sàn FTX.

Ngoài ra, một cái tên lớn khác là Crypto.com vào cuối năm 2021 đã chọn tài tử Matt Damon làm gương mặt đại diện và triển khai một chiến dịch quảng bá toàn cầu, sau đó ký thỏa thuận với siêu sao bóng rổ Lebron James để quảng bá thông qua mảng thể thao.

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance mới đây đã trở thành nhà tài trợ chính thức của tuyển bóng đá Argentina của Messi. Mặc dù vậy, thỏa thuận đó đã dính vào lùm xùm với Socios, bởi đơn vị này cũng đã lập hợp đồng phát hành fan token cho La Albiceleste.

Coin68 tổng hợp