Lo ngại bán tháo Ethereum tăng lên khi quỹ đầu cơ tiền điện tử chuyển 60 triệu USD ETH sang sàn giao dịch

Token gốc Ether (ETH) của Ethereum đã tăng hơn 9% để đạt mức cao nhất trong ngày trên 1,990 USD vào ngày 30 tháng 5. Tuy nhiên, cặp ETH/USD có nguy cơ đối mặt với một đợt bán tháo khác do lo ngại về một lượng lớn ETH đổ vào một sàn giao dịch.

58,7 nghìn Ether được chuyển sang FTX vào tháng 5

Vào ngày 30 tháng 5, địa chỉ Ether được cho là liên kết với Three Arrow Capital – một quỹ đầu cơ tiền điện tử có trụ sở tại Singapore, đã gửi 32.000 ETH trị giá 60 triệu USD đến sàn giao dịch tiền điện tử FTX trong vòng một giờ, dữ liệu trên chuỗi cho thấy.

Việc chuyển số lượng lớn, theo sau khoản tiền gửi 26.700 ETH của quỹ vào cùng một sàn giao dịch hồi đầu tháng 5, làm dấy lên nghi ngờ rằng họ sẽ bán tháo Ether. Điều đó chủ yếu là do lý thuyết các nhà đầu tư chỉ chuyển tiền điện tử vào sàn giao dịch khi họ muốn bán chúng để lấy các tài sản khác.

Tuy nhiên, số lượng Ether do các sàn giao dịch nắm giữ tiếp tục giảm vào tháng 5, theo dữ liệu trên chuỗi được Glassnode theo dõi.

Số dư ETH trên tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử đã giảm từ 20,45 triệu xuống còn 20,38 triệu tính đến thời điểm hiện tại (MTD), nhấn mạnh rằng các nhà đầu tư đang nắm giữ khoản đầu tư của họ trong dài hạn.

Số dư Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: Glassnode

Sự phục hồi của ETH suy yếu

Việc chuyển số lượng Ether khổng lồ của Three Arrow sang FTX trùng hợp với việc ETH đang kiểm tra mức kháng cự quan trọng được chuyển thành hỗ trợ gần 1,920 USD cho một sự đột phá, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD bốn giờ. Nguồn: TradingView

Đồng thời, chỉ số sức mạnh tương đối của Ether đang ở gần ngưỡng “quá mua” của nó là 70, theo quy luật phân tích kỹ thuật có xu hướng xảy ra trước khi bán tháo. Nói cách khác, ETH có thể củng cố quanh mức 1,920 USD trong những ngày tới trước khi kéo trở lại mức hỗ trợ đường xu hướng tăng gần 1,850 USD.

Ngược lại, một động thái quyết định trên mức 1,920 USD, đi kèm với sự gia tăng khối lượng giao dịch, có thể kích hoạt thiết lập tăng giá dài hạn được chia sẻ bởi nhà phân tích “Wolf”, như được hiển thị bên dưới.

Biểu đồ giá ETH/USD hàng tuần. Nguồn: Wolf / TradingView

Thiết lập hiển thị các mức xung quanh 1.820 USD dưới dạng hỗ trợ trong cái gọi là phạm vi tích lũy, với 4.000 USD đóng vai trò là mức kháng cự ở đầu bên kia. Wolf lưu ý rằng giá có thể tăng lên mức 4.000 USD “một vài tháng kể từ khi Hợp nhất”, một bản nâng cấp rất được chờ đợi sẽ biến Ethereum trở thành giao thức bằng chứng cổ phần.

Bài viết có mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: ETHEREUM