Lợi ích của việc tích hợp AI với Chromia (CHR)

Lợi ích của việc tích hợp AI với Chromia (CHR)

Trí tuệ nhân tạo (AI) đã cách mạng hóa cách chúng ta sống và làm việc, đặc biệt là trong thời gian tới. Một thành phần quan trọng của nhiều ứng dụng trong số này là lưu trữ và truy xuất dữ liệu, trong đó cơ sở dữ liệu quan hệ đã được chứng minh là một công cụ có giá trị cho mục đích này. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Chromia xem xét mối tương quan giữa AI và cơ sở dữ liệu quan hệ và tại sao mô hình ‘blockchain quan hệ’ của Chromia lại phù hợp với xu hướng này. 

Cơ sở dữ liệu quan hệ, chẳng hạn như MySQL và PostgreSQL, đã tồn tại trong nhiều thập kỷ và được sử dụng để lưu trữ dữ liệu có cấu trúc ở định dạng bảng. SQL là một ngôn ngữ cơ sở dữ liệu thường được sử dụng trong nhiều ứng dụng AI yêu cầu lưu trữ và truy xuất dữ liệu, chẳng hạn như:

  • Các mô hình xử lý ngôn ngữ tự nhiên (NLP) sử dụng cơ sở dữ liệu để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu văn bản để đào tạo và suy luận. SQL vượt trội trong việc lưu trữ dữ liệu văn bản có cấu trúc và có thể được sử dụng để truy xuất và thao tác hiệu quả bởi các mô hình NLP.
  • Hệ thống đề xuất sử dụng cơ sở dữ liệu quan hệ để lưu trữ thông tin người dùng và sở thích của họ, cũng như các hạng mục khác.
  • Các mô hình nhận dạng hình ảnh. SQL rất phù hợp để lưu trữ và truy vấn dữ liệu hình ảnh và siêu dữ liệu.
  • Các mô hình phát hiện gian lận sử dụng cơ sở dữ liệu quan hệ để lưu trữ dữ liệu giao dịch và các thông tin khác được sử dụng để phát hiện hoạt động đáng ngờ.

Trong khi một số blockchain đang định vị và tự xây dựng thương hiệu là ‘tương thích với AI’, thực tế là rất ít trong số đó có thông lượng hoặc khả năng xử lý dữ liệu đáp ứng được.

Về mặt chức năng và lợi ích thực sự cho các nền tảng AI, Chromia nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh:

  • Kiến trúc cơ sở dữ liệu quan hệ của Chromia cho phép lưu trữ và truy xuất hiệu quả dữ liệu có cấu trúc, điều này rất cần thiết cho nhiều ứng dụng AI yêu cầu lượng lớn dữ liệu.
  • Logic on-chain cho phép thực hiện tự động các giao dịch, giúp các ứng dụng AI tương tác với Chromia mà không cần nhập liệu thủ công.
  • Rell là một biến thể được tối ưu hóa của SQL, một ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực học máy.
  • Cấu trúc phí tùy chỉnh của Chromia cho phép khách hàng duy trì cơ sở dữ liệu phi tập trung an toàn mà không phải trả phí gas mỗi khi họ gửi thao tác đầu vào hoặc đầu ra trên dữ liệu của mình.
  • Vì mỗi ứng dụng chạy trên chuỗi riêng của nó, tốc độ của Chromia không bị ảnh hưởng bởi lưu lượng truy cập ở những nơi khác trên mạng, làm cho nó rất phù hợp với các ứng dụng yêu cầu thông lượng cao.

Điểm mấu chốt là hầu hết các mô hình AI được sử dụng ngày nay đều dựa vào cơ sở dữ liệu quan hệ để lưu trữ và truy xuất thông tin, khiến Chromia trở thành ứng cử viên lý tưởng để tăng cường các mô hình này bằng cách cung cấp khả năng lưu trữ dữ liệu có thể mở rộng và an toàn trong khi loại bỏ các điểm lỗi đơn lẻ.

Gần đây, Chromia đã công bố quan hệ đối tác với Fieldstream, sử dụng mô hình marketing kết hợp dựa trên AI.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù Chromia rất phù hợp cho các ứng dụng AI, nhưng Chromia vẫn là một nền tảng đa mục đích, với những lợi thế độc đáo trong nhiều lĩnh vực khác.

Về Chromia

Chromia (CHR) là một nền tảng blockchain kết hợp công nghệ giữa blockchain và cơ sở dữ liệu quan hệ – database cho các ứng dụng phi tập trung, được hình thành để đáp ứng những thiếu sót của các nền tảng hiện có và được thiết kế để cho phép một thế hệ dApp mới mở rộng ra ngoài khả năng hiện có. Chromia trước đây có tên là Chromapolis. Mục tiêu của dự án là xây dựng mạng lưới blockchain của riêng mình cho phép phát triển các dApp dễ dàng, hiệu quả với thông lượng cao.

Cập nhật thông tin dự án Chromia Việt Nam tại đây: Kênh Thông báo | Kênh Thảo luận

Có thể bạn quan tâm:

Lưu ý: Đây là nội dung được tài trợ, Coin68 không trực tiếp ủng hộ bất cứ thông tin gì từ bài viết trên và không đảm bảo tính trung thực của bài viết. Bạn đọc nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra các quyết định có ảnh hưởng đến bản thân hay doanh nghiệp của mình và sẵn sàng chịu trách nhiệm cho những lựa chọn của bản thân. Bài viết trên không nên được xem như là một lời khuyên đầu tư.