Lợi nhuận của những người nắm giữ Bitcoin dài hạn giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm

Lợi nhuận của những người nắm giữ Bitcoin (BTC) dài hạn đã giảm xuống mức được thấy lần cuối trong thị trường gấu trước đó vào tháng 12 năm 2018. Theo dữ liệu được chia sẻ bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, những người nắm giữ BTC đang bán token của họ với mức lỗ trung bình là 42%.

Người nắm giữ Bitcoin dài hạn. Nguồn: Glassnode

Dữ liệu của Glassnode chỉ ra rằng những người nắm giữ tiền điện tử dài hạn bán mã thông báo của họ có cơ sở chi phí là 32.000 USD.

Sự suy thoái của thị trường hiện tại cộng thêm việc lợi nhuận giảm có thể do một số yếu tố kinh tế vĩ mô. Thị trường BTC vẫn có mối tương quan chặt chẽ với thị trường chứng khoán, đặc biệt là cổ phiếu công nghệ, hiện đang có xu hướng giảm thậm chí còn lớn hơn tiền điện tử.

Lạm phát gia tăng cộng với việc các ngân hàng trung ương không kiểm soát được nó cũng đã làm tăng thêm nỗi đau cho các nhà đầu tư BTC. Với số tiền đầu tư ít hơn nhiều, các nhà giao dịch và người nắm giữ dài hạn đang chuyển sang các tài sản sinh lời ngắn hạn và ít rủi ro hơn.

Điều này cũng được thể hiện rõ ràng từ việc bán tháo BTC, những người khai thác BTC đã từng là những người nắm giữ lâu dài với dự đoán thu được lợi nhuận cao hơn. Tuy nhiên, chi phí năng lượng tăng, cộng thêm khó khăn trong khai thác ngày càng tăng, đã thu hẹp biên lợi nhuận của các công ty khai thác này, buộc họ phải thu lợi nhuận ngắn hạn.

Số dư của thợ đào bitcoin đã chứng kiến ​​dòng chảy lớn kể từ khi giá bị từ chối từ mức cao nhất cục bộ là 24,5 nghìn USD, cho thấy khả năng sinh lời của thợ đào vẫn đang ở một mức độ căng thẳng. Tuy nhiên, trong khi dòng tiền của thợ đào dao động trong khoảng 3.000-6.000 BTC, dữ liệu thị trường chỉ ra rằng việc giảm giá xuống còn 18.000 USD có thể dẫn đến dòng chảy hàng tháng là 8.000 BTC.

Sự thay đổi vị trí ròng của thợ đào Bitcoin. Nguồn: Glassnode

Lợi nhuận của chủ sở hữu dài hạn cộng với lợi nhuận của thợ đào đã đạt mức thấp nhất trong nhiều năm. Tuy nhiên, các mức tương tự báo hiệu thị trường tiền điện tử chạm đáy trong các chu kỳ trước đó.

Bitcoin hiện đang giao dịch trong phạm vi 19,000 USD – 20,000 USD, vật lộn để chinh phục mức kháng cự 20,000 USD mặc dù có nhiều đột phá trên đó trong tháng 9. Tiền điện tử hàng đầu hiện đang được giao dịch với mức chiết khấu 70% so với mức ATH là 68.789 USD được thiết lập vào tháng 11 năm ngoái.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN