Luna Foundation Guard bị cáo buộc đã gửi hơn 2,4 tỷ USD Bitcoin lên Gemini và Binance

Khi ngành công nghiệp tiền điện tử tiếp tục bị tác động bởi sự thất bại của blockchain Terra và sự sụp đổ về giá của LUNA cũng như UST, các câu hỏi đã bắt đầu xuất hiện về khoản dự trữ hơn 80.000 BTC của Luna Foundation Guard hiện nay đang ở đâu?

Giám đốc điều hành của Binance, Changpeng Zhao (CZ), đã đặt câu hỏi trên Twitter rằng nguồn dự trữ Bitcoin của Terra hiện đã đi đâu khi ông đưa ra ý kiến cá nhân của mình về kế hoạch phục hồi Terra.

Trả lời câu hỏi, Luke Martin, một thành viên tích cực trong cộng đồng tiền điện tử trên Twitter, đã trích dẫn nguồn từ Elliptic, một công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử, cho biết LFG đã chuyển hơn 80.000 BTC đến hai sàn giao dịch.

“Hơn 52k BTC đã được chuyển đến sàn Gemini, trong khi 28k BTC khác đã được gửi lên Binance“, ông cho biết.

CryptoQuant, một trang web phân tích tiền điện tử, cho biết rằng 37k BTC đã được gửi đến Gemini vào ngày 9 tháng 5. Số BTC này đã được cho các nhà tạo lập thị trường vay trong nỗ lực cứu hệ sinh thái Terra khỏi sự sụp đổ.

Tính đến thời điểm hiện tại, LUNA Foundation chưa công bố bất kỳ thông tin nào về nơi lưu giữ Bitcoin của mình, nhưng CEO Terra, Do Kwon, trước đó đã tuyên bố rằng “Nguồn dự trữ BTC của hệ sinh thái sẽ sớm được công khai”.

Gần đây, Do Kwon cũng kêu gọi mọi người nên kiên nhẫn chờ đợi sự tái sinh của Terra và đội ngũ của anh đang cố gắng hết sức để lấy lại niềm tin của cộng đồng.