Luna Foundation Guard phủ nhận chuyển Bitcoin lên sàn và tạo ví mới sau khi Terra sụp đổ

Luna Foundation Guard (LFG) đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc chuyển Bitcoin lên nhiều sàn giao dịch khác nhau và từ chối việc tạo ví mới sau khi Terra sụp đổ.

Luna Foundation Guard phủ nhận chuyển Bitcoin lên sàn và tạo ví mới sau khi Terra sụp đổ

Cụ thể vụ việc xảy ra vào ngày 28/09, các nhà chức trách Hàn Quốc đã yêu cầu hai sàn giao dịch tiền mã hóa OKX và KuCoin đóng băng khoảng 3.313 Bitcoin (BTC), trị giá khoảng 67 triệu USD, liên quan đến CEO Terra và nhà sáng lập Terraform Labs Do Kwon.

Nền tảng phân tích dữ liệu blockchain CryptoQuant cho biết đã xuất hiện ví mới của Luna Foundation Guard (LFG) – một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập ở Singapore để thúc đẩy sự phát triển của Terra) “bất ngờ” được tạo ra trên sàn giao dịch Binance vào ngày 15/09.

Ba ngày sau đó, 3.313 BTC đã được được chuyển sang KuCoin và OKX. Trong quá khứ, Luna Foundation Guard đã liên tục chi hàng tỷ USD để mua Bitcoin nhằm tăng cường nguồn dự trữ cho stablecoin UST của mình. Tuy nhiên, khi mọi thứ bắt đầu đổ vỡ, mặc dù đốt 3 tỷ USD Bitcoin trong 3 ngày nhưng LFG vẫn thất bại trong việc bảo vệ peg cho UST.

Số Bitcoin đã được chuyển sang ví của các sàn giao dịch trên ngay sau khi lệnh bắt giữ được ban hành đối với Do Kwon ở Hàn Quốc vào ngày 14/09. Theo đó, chính quyền Hàn Quốc đã cáo buộc Do Kwon vi phạm luật chứng khoán của đất nước, gây ra sự suy thoái thị trường và kéo theo làn sóng sụp đổ của những nhà đầu tư khác trong ngành.

Tuy nhiên rất nhanh chóng sau đó, tài khoản Twitter của LFG đã lên tiếng bác bỏ những báo cáo trên và phủ nhận việc tạo ví của tổ chức vào tháng 05/2022.

“LFG đã không tạo bất kỳ ví mới nào cả, chỉ có một ví duy nhất là đây. Chúng tôi đã không chuyển BTC hay token nào khác do LFG nắm giữ kể từ tháng 5/2022.”

Song, tin tức này được đưa ra trong bối cảnh Do Kwon tiếp tục “thách thức” chính quyền Hàn Quốc và lệnh truy nã đỏ của Interpol khi ông vừa cho biết bản thân mình vẫn không quá căng thẳng trước vụ việc này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: