Lượng địa chỉ ví Bitcoin đang lỗ lập mức ATH

Lượng địa chỉ ví active của Bitcoin (BTC) sẽ giúp chúng ta có cái nhìn tổng quát về hành vi của các nhà đầu tư ngắn và dài hạn. Gần đây, những số liệu này đã có một vài đột biến đáng chú ý.

Ví BTC cho thấy sự trái ngược giữa nhà đầu tư ít vốn và nhiều vốn

Lượng địa chỉ ví BTC có số dư từ 0.1 vừa lập tiếp ATH mới vào hôm nay.

Lượng địa chỉ ví BTC có số dư từ 0.1. Nguồn: glassnode.

Thoạt nhìn, càng nhiều ví hoạt động có số dư (dù tối thiểu) cho thấy mạng lưới vẫn đông đảo các nhà đầu tư. Nhưng đó mới chỉ là một nửa bức tranh. Nửa còn lại như sau:

Lượng địa chỉ ví BTC có số dư từ 1,000. Nguồn: glassnode.

Số dư 1,000 BTC là rất lớn với một cá nhân. Nó đại diện cho dòng vốn chính yếu của thị trường. Và hôm nay lượng địa chỉ BTC có số dư từ 1,000 đã lập mức thấp nhất (LTH) của 6 tháng qua. Nó cho thấy, cá voi đang rời bỏ thị trường.

Kết hợp hai mảng trên của bức tranh, chúng ta có thể thấy cá voi đang bán ra dần cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Nhà đầu tư ít vốn mua vào dè chừng với kế hoạch DCA, cá voi thì cứ liên tục xả hàng khi BTC phục hồi. Tuy nhiên, các nhà đầu tư ít vốn đang DCA trong thua lỗ. Lý do như sau.

Nhà đầu tư nhỏ lẻ càng mua càng lỗ

Hôm nay cũng là ngày đánh dấu lượng địa chỉ ví Bitcoin đang thua lỗ lập mức cao mới trong lịch sử giá.

Lượng địa chỉ ví Bitcoin đang thua lỗ. Nguồn: glassnode.
  • Gần 20 triệu địa chỉ ví đang lỗ (tính theo mức trung bình 7 ngày), nghĩa là còn cao hơn cả giai đoạn thiên nga đen hồi tháng 3/2020. Từ dữ liệu này có thể khẳng định rằng chưa có downtrend nào gây thiệt hại nghiêm trọng như downtrend 2022.
  • Quan sát kỹ hơn, trong các downtrend trước, lượng địa chỉ ví BTC thua lỗ chỉ chạm mức cao trong một giai đoạn ngắn rồi giảm mạnh. Nhưng downtrend 2022 này cũng đánh dấu sự duy trì liên tục và lâu nhất của dữ liệu trên ở mức cao. Thậm chí cho đến nay, lượng địa chỉ thua lỗ này vẫn chưa giảm.

Một số phân tích onchain khác cho thấy giá Bitcoin sắp chạm đáy. Nhưng vì đặc tính phản ánh chậm của dữ liệu onchain, nên nhà giao dịch rất khó xác định “sắp” là khi nào?

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOIN