Lượt tìm kiếm từ khóa AI tăng đột biến

Năm trên sáu đồng crypto chiếm top thịnh hành CoinGecko đều liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), “mốt mới“ của toàn thế giới và ngành tiền mã hóa nói riêng.

Lượt tìm kiếm từ khóa AI tăng đột biến

Sự thành công vượt trội của ChatGPT – một sản phẩm trí tuệ nhân tạo của OpenAI đang khuấy đảo thế giới – đã châm ngòi cho cuộc “chạy đua vũ trang” giữa các token AI. Sự tăng trưởng về mặt giá cả và lưu lượng tìm kiếm chính là minh chứng mạnh mẽ nhất cho điều đó. 

Chỉ riêng mảng AI đã đóng góp hơn 1 tỷ volume mua bán trong 24 giờ qua và hầu hết token trong cùng danh mục đều ngã xanh trên bảng điện. 

Nổi bật nhất là VAI (Vaiot), AGIX (SingularityNET), FET (Fetch.ai), DBC (DeepBrain Chain) và GNY (GNY) – đều liên tục “dựng cột” trong tuần qua. Trong đó, dẫn đầu sóng tăng là AGIX với bước nhảy vọt ấn tượng trên 150%.

Top token thịnh hành trên CoinGecko tính đến sáng ngày 09/02/2023

Cũng chính vì cơn sốt AI, nhiều dự án đã “ăn theo” và đề cập nó nhằm thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Có thể kể đến Near Foundation trong hôm qua đã tweet ngắn gọn “AI is NEAR”. Dù bài đăng gốc chỉ đề cập đến những lợi ích về cơ sở hạ tầng mà blockchain này có thể mang lại cho các dự án AI, giá NEAR đã vội vàng tăng gần 20% trước khi quay đầu về mốc giá 2,6 USD hiện tại. 

Trong dòng tweet phản hồi việc cộng đồng thường xuyên hỏi Fantom về AI, Andre Cronje lại khiến nhiều người thất vọng với tuyên bố “AI và blockchain không liên quan gì đến nhau”. Bố già DeFi ví von việc này giống như mang cocacola vào ngành xây dựng vậy. 

Theo một cuộc khảo sát gần đây với các nhà đầu tư tổ chức của megabank JPMorgan, 53% số người được hỏi chỉ ra rằng trí tuệ nhân tạo và học máy (machine learning) sẽ có tác động lớn đến tài chính trong những năm tới. Hơn bao giờ hết, đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào các công nghệ AI, theo Google Trends. 

Đây là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào công nghệ AI, theo Google Trends.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: