Lý do Engines of Fury (FURY) chọn xây dựng nền kinh tế token đơn

Hôm nay, hãy cùng Engines Of Fury điểm qua sự khác biệt giữa nền kinh tế token đơn và nền kinh tế token kép và phân tích lý do tại sao Engines of Fury chọn vận hành nền kinh tế game như hiện tại.

Lý do Engines of Fury (FURY) chọn xây dựng nền kinh tế token đơn

Phần lớn các dự án game crypto thường chọn mô hình nền kinh tế hai token vì chúng thường được các nhà lãnh đạo ngành sử dụng. Phát hành một token có tiềm năng tăng giá cao là một nhiệm vụ đầy thách thức, điều này càng trở nên khó khăn hơn khi một dự án sử dụng hai token, chia nhỏ tiện ích và nhu cầu.

Axie Infinity là một trong những tấm gương thành công đầu tiên cho toàn ngành công nghiệp trò chơi tiền mã hóa. Với hơn 2 triệu người hoạt động hàng ngày, đây có lẽ là trò chơi blockchain phổ biến nhất.

Axie Infinity có hệ thống token kép, trong đó SLP được sử dụng cho các tiện ích in-game (với nguồn cung không giới hạn) và AXS là token quản trị (có cung token hữu hạn). Nhiều dự án về sau đã kế thừa hệ sinh thái token kép này. Tuy nhiên, điều này đã gây ra những thách thức về lâu dài, đặc biệt là cách đảm bảo nhu cầu và giá trị của cả hai token trong cùng một hệ sinh thái.

Việc sử dụng chỉ một token cả trong và ngoài trò chơi, sẽ dễ kiểm soát nhu cầu và giá trị hơn nhiều so với hệ thống hai token, chưa kể đến token thứ cấp thường được tạo ra với nguồn cung vô hạn, dễ dẫn đến lạm phát và mất giá trị theo thời gian.

Hơn nữa, những tên tuổi lớn nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa, trong đó có Baek Kim (GM tại Hashed) đã xác định rằng nền kinh tế một token thường dễ hiểu, dễ sử dụng và dễ áp dụng hơn nhiều đối với người chơi. Để tạo ra một trò chơi tiền mã hóa chính thống, các nhà phát triển nên ưu tiên tính dễ sử dụng, đơn giản và lối chơi nhập vai. Đây có thể là thước đo thành công cho mảng game crypto.

Engines of Fury luôn coi trọng trải nghiệm người dùng và luôn nỗ lực làm việc để giảm bớt áp lực cho các nhà đầu tư, người chơi và các bên liên quan khác. FURY sẽ là token duy nhất được sử dụng cho mọi thứ liên quan đến EoF. Điều đó không chỉ giúp củng cố token mà còn giúp trò chơi của Engines of Fury dễ làm quen ngay từ đầu, kể cả là những người chưa hình dung tiền mã hóa là gì. 

Điều quan trọng khi thiết kế một dự án game là chọn mô hình tokenomic ngay từ đầu để làm sao đảm bảo được tính bền vững lâu dài và khả năng phục hồi trong bất kỳ điều kiện thị trường nào.

Engines of Fury sẽ sử dụng nền kinh tế một token thân thiện với người dùng với một hệ thống tiện ích vững chắc. Vì FURY sẽ được sử dụng để tham gia đấu trường PVE & PVP, mua NFT, mua đấu trường và tận hưởng nhiều hoạt động trong trò chơi khác. Hơn nữa, chủ sở hữu có thể đem FURY đi staking, được cấp quyền truy cập sớm vào các đặc quyền khác. Trò chơi và token sẽ không phải là hai thực thể riêng biệt mà là một hệ sinh thái gắn kết. 

Về Engines of Fury

Engines of Fury là một game được xây dựng trên blockchain cho phép người chơi hoá thân thành các nhân vật trong game để tham gia các trận đấu trong game. Game cũng có 2 chế độ chơi PvE, và PvP tương tự như các game P2E khác hiện tại.

Tham gia group cộng đồng Engines of Fury Việt Nam để cập nhật các tin tức mới nhất về dự án.

Có thể bạn quan tâm: