Lý do gì khiến Bitcoin liên tục quay đầu giảm?

Giá Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới mức giá 40.000 USD, kéo theo nhiều loại tiền điện tử khác quay trở lại vũng lầy suy yếu.

Trong 24 giờ qua, giá Bitcoin đã ghi nhận mức thấp nhất là 38.850 USD. Theo CoinMarketCap, lượng Bitcoin được giao dịch trong khoảng thời gian trên là khá thấp, chỉ 15 – 18 tỷ USD. Vốn hóa thị trường được ghi nhận là 744 tỷ USD.

Việc Bitcoin quay lại dưới ngưỡng 39.000 USD khiến toàn thị trường chìm trong sắc đỏ, nhiều Altcoin trong top đầu giảm từ 3 – 7% so với 24 giờ qua.

Sự sụt giảm sâu của hầu hết các altcoin vốn hóa lớn khiến tổng vốn hóa thị trường giảm xuống còn 1,900 tỷ USD.

Bitcoin gần đây rất thất thường. Tuần trước, khi giá đồng tiền mã hóa này giảm xuống dưới 40.000 USD, một lực mua mạnh đã đẩy giá vượt ngưỡng 41.000 USD. Nhưng sau đó, giá Bitcoin lại tiếp tục giảm.

Theo giới phân tích, Bitcoin và nhiều loại tiền kỹ thuật số khác giảm mạnh là do nhiều quốc gia đang thắt chặt chính sách tiền tệ và tăng lãi suất. Kể từ đầu năm, Bitcoin chủ yếu giao dịch trong vùng 35.000 – 45.000 USD khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bắt đầu tăng lãi suất để đối phó với lạm phát kỷ lục.

Theo một phân tích từ công ty dữ liệu Glassnode: “Sự quan tâm của nhà đầu tư đối với Bitcoin đang khá lạnh nhạt. Số lượng người dùng và dòng vốn mới chảy vào thị trường liên tục giảm”.

Mặc dù vậy, nhiều dự báo cho mức giá từ 100.000 USD trở lên vẫn đang được đưa ra. Giám đốc điều hành Nexo, Antoni Trenchev tin rằng “Bitcoin có thể đạt mốc 100.000 USD trong năm tới”.

Tương tự, chuyên gia Mark Stephany, người sáng lập Theprogressivebitcoiner, cho rằng cộng đồng Bitcoin đang phát triển nhanh chóng với sự đa dạng của những người đam mê tiền mã hóa trên khắp thế giới là một tín hiệu lạc quan, và đồng tiền số giá trị nhất thế giới sẽ sớm lấy lại động lực tăng trưởng.

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang ở mức 23, tức biểu thị tâm lý thị trường “sợ hãi tột độ”. Trong cả tuần qua, chỉ số này chỉ quanh quẩn ở mức dưới 25.

Trong 24 giờ qua, 187 triệu USD vị thế đã bị thanh lý.