Lý do gì mà Bitcoin vẫn dao động dưới 50.000 USD?

Giá Bitcoin tiếp tục giao dịch quanh mức 39.000 USD mặc dù đã giảm trong ngắn hạn xuống dưới 38.000 USD. Theo Will Clemente, nhà phân tích của Blockware, nói rằng thị trường vẫn chưa chắc chắn về cách nó sẽ đi và chờ đợi các tín hiệu bổ sung…

Bitcoin trong một thời gian ngắn đã giảm xuống mức thấp hàng tuần dưới 37.700 USD nhưng hiện nó đã lấy lại những gì đã mất và quay trở lại mức giá quen thuộc khoảng 39.000 USD ở thời điểm viết bài.

Vào giữa tuần trước, giá BTC đã có cú tăng ngạc nhiên sau tin tức rò rỉ lệnh hành pháp ủng hộ tiền điện tử của Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tin tức giúp giá BTC phục hồi lên gần 43.000 USD.

Tuy nhiên, phe bò Bitcoin đã không thể duy trì được lâu, đà tăng này chỉ diễn ra trong thời gian ngắn. Phe gấu sau đó đã quay trở lại kiểm soát thị trường và kéo giá một lần nữa xuống dưới ngưỡng 40.000 USD.

Kể từ đó, Bitcoin bị mắc kẹt trong phạm vi giao dịch hẹp, chủ yếu chỉ từ 39.000 – 38.000 USD. Và suốt nhiều ngày sau thị trường không ghi nhận được bất kỳ đợt pump đáng chú ý nào.

Nhận xét về tình hình giá BTC thời gian qua, nhà phân tích Will Clemente nói rằng “nó vẫn ở trong mô hình hợp nhất tăng dần trong hai tháng qua”.

Clemente cho biết việc thiếu hụt sức mua từ cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trên thị trường đã khiến BTC liên tục bị kéo lại dưới 38.000 USD.

“Sự sợ hãi và không chắc chắn là một trong những lý do khiến BTC và thị trường Crypto ảm đạm như hiện tại”, Clemente nói thêm.

Theo ông, trong vài tháng qua các nhà đầu tư tổ chức lớn đã không đổ bất kỳ thanh khoản nào vào thị trường, điều này khiến sự biến động tiêu cực bao trùm lên thị trường…như chúng ta đã thấy trong tháng 2 vừa qua.

Theo một nghiên cứu gần đây của Azcoinnews: “Theo dữ liệu về số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch, các nhà đầu tư đang tích cực rút BTC từ các sàn giao dịch tập trung và giữ BTC trong ví lạnh. Tỷ lệ dòng chảy ra lớn cho thấy tính thanh khoản trên thị trường tiền điện tử đang giảm dần”.

Hiện tại, người anh cả Bitcoin vẫn ở mức dưới 39.000 USD. Sự kiện đáng chú ý nhất trong tuần này là việc Fed tăng lãi suất, vốn đã được các nhà đầu tư Crypto kỳ vọng từ đầu năm 2022.