Lý do tại sao giá Terra Classic đã tăng 250% trong tháng 9

Terra Classic (LUNC) đã vượt trội hơn tất cả các loại tiền điện tử xếp hạng hàng đầu cho đến nay vào tháng 9, tăng gần 100% chỉ trong bảy ngày qua.

LUNC đã tăng hơn 250% từ đầu tháng đến nay để đạt 0,000594 đô la vào ngày 8 tháng 9, mức tốt nhất được ghi nhận. Trong khi các đồng coin hàng đầu như Bitcoin giảm 4% và Ethereum chỉ tăng 3,5% trong cùng thời gian.

Mức tăng của Terra Classic đã xuất hiện bất chấp sự liên kết của nó với Terra ( LUNA ) không còn tồn tại, một dự án trị giá 40 tỷ USD đã sụp đổ vào tháng 5 vừa qua. Terra Classic là phiên bản được đổi tên của cùng một dự án Terra và do đó nó đã trở thành chủ đề của sự hoài nghi từ các nhà phân tích và nhà đầu tư kể từ khi ra mắt.

Tuy nhiên, LUNC vẫn rất được quan tâm, với một loạt các chất xúc tác cơ bản ảnh hưởng đến đà tăng của nó gần đây.

Staking

Một dịch vụ staking mới đã hoạt động trên chain Terra Classic vào ngày 27 tháng 8, đóng vai trò là dấu hiệu chính đầu tiên đằng sau đợt tăng giá LUNC đang diễn ra.

Theo LuncSlusive_Bot, người dùng đã staking hơn 610 tỷ LUNC với Terra Classic so với nguồn cung ròng 6,9 nghìn tỷ đơn vị của nó. Nói cách khác, gần 9% tổng nguồn cung LUNC đã bị loại bỏ khỏi lưu thông.

Dữ liệu từ StakingRewards cho thấy rằng việc staking Terra Classic đang hot, với lợi nhuận hàng năm là 37,8%, một trong những khoản thanh toán cao nhất trong ngành tiền điện tử.

Lợi nhuận cao hơn có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy nhu cầu LUNC, khiến giá của token tăng hơn 450% kể từ khi ra mắt dịch vụ staking, như được hiển thị trong biểu đồ bên dưới.

Đốt LUNC

Ngoài việc staking, các nhà phát triển Terra Classic cũng đã giới thiệu cơ chế đốt token để tăng sự khan hiếm của LUNC.

Edward Kim, thành viên cộng đồng của Terra Classic, đã đề xuất áp thuế giao dịch 1,2% đối với các giao dịch trực tuyến của LUNC vào đầu tháng 9. Và loại bỏ vĩnh viễn một phần nguồn cung của LUNC khỏi lưu thông.