Magic Eden cắt giảm 15% nhân sự

Sàn giao dịch NFT hàng đầu Magic Eden là cái tên mới nhất tiếp nối làn sóng cắt giảm nhân sự trong bối cảnh khó khăn bao trùm toàn ngành tiền mã hoá.

Magic Eden cắt giảm 15% nhân sự

Sàn NFT sẽ nói lời chia tay 22 người, chiếm khoảng 15% trong số 141 nhân sự được liệt kê trên Linkedln của công ty.

Giám đốc điều hành Jack Lu bảy tỏ đây là một quyết định khó khăn và chia sẻ chặng sắp tới của công ty trong một tuyên bố: 

“Magic Eden đã đưa ra quyết định khó khăn khi phải chia tay 22 đồng đội như một phần của nỗ lực tái cấu trúc toàn công ty. Khi chúng tôi thiết lập các ưu tiên của mình cho năm 2023, chúng tôi đã xem xét kỹ lưỡng những cấu trúc và vai trò nào là cần thiết trong nội bộ và phải đưa ra những quyết định khó khăn để tìm ra sự kết hợp các vai trò phù hợp để có thể theo đuổi giai đoạn tiếp theo của việc mở rộng quy mô trên các chuỗi.”

Vị CEO khẳng định niềm tin về tương lai của sàn NFT:

“Chúng tôi chia sẻ với những người còn lại rằng công ty vẫn có vốn hóa rất lớn cùng một chặng đường dài phía trước. Ngay cả trong lúc thị trường downtrend ngày nay thì chúng tôi vẫn tin tưởng vào quỹ đạo của Magic Eden vào năm 2023 và nhiều hơn thế nữa.”

Năm 2023 khởi đầu với đà phục hồi tương đối ổn định của toàn thị trường, song cũng là lúc nó chứng kiến hàng loạt công ty rơi vào cảnh chật vật, buộc phải cắt giảm lao động để tiết kiệm chi phí. Một số đợt sa thải lớn có thể kể đến từ đầu năm nay gồm có: 

– Sàn Coinbase cắt giảm 20% nhân sự;

ConsenSys cắt giảm hơn 100 đầu việc;

– Sàn Huobi cắt giảm 20% tổng nhân sự;

– Sàn Bybit cắt giảm 30% tổng nhân sự;

Blockchain.com cắt giảm 28% nhân lực;

CoinTracker cắt giảm 20% nhân sự;

Chainalysis cắt giảm 44 nhân sự;

Microsoft cho thôi việc 100 người từ bộ phận Metaverse.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: