Mạng xã hội Lens Protocol của Aave ra mắt trên Polygon

Lens Protocol, dự án mạng xã hội phi tập trung do giao thức DeFi Aave phát triển, đã được triển khai lên Polygon.

Mạng xã hội Lens Protocol của Aave ra mắt trên Polygon

Được giới thiệu lần đầu vào tháng 02/2022, Lens Protocol được Aave mô tả là một ““một giao thức mạng xã hội Web3 mở, cho phép mọi người tạo hồ sơ mạng xã hội kháng kiểm duyệt và phát triển các ứng dụng mạng xã hội mới”, cho phép người dùng kết nối ví ETH để tạo hồ sơ.

Thay vì tái tạo lại mô hình mạng xã hội truyền thống, xoay quanh các hồ sơ cá nhân, email và tên người dùng định danh, Lens Protocol sẽ sử dụng ví tiền mã hóa và NFT để xác thực người dùng cũng như mang đến cơ hội kiếm tiền. Dự án hy vọng điều này sẽ đặt người dùng vào vị trí kiểm soát nội dung và thông tin cá nhân do họ đăng tải, thay vì thuộc về một công ty quản lý đứng giữa. Độc giả có thể kiểm tra liệu mình đủ điều kiện nhận tài khoản Lens Protocol tại đây. Những ai không đủ điều kiện có thể đăng ký lại tại đây.

Tại thời điểm ra mắt trên Polygon, Lens Protocol cho biết đã có hơn 50 ứng dụng được phát triển trên nền tảng của họ, gồm Lenster, Lens Booster, SpamDAO, GoldenCircle, PeerStream, Swapify, Social Link và nhiều cái tên khác. Aave còn thông báo lập quỹ tài trợ trị giá 250.000 USD cho các dự án khác muốn phát triển giải pháp trên Lens.

Lens tiết lộ lý do chọn Polygon là bởi đây là blockchain có mức độ phát thải nhà kính thấp và thân thiện với môi trường, đồng thời tương thích với mạng Ethereum thông qua EVM song lại có thể dễ dàng mở rộng quy mô và tránh tình trạng quá tải. Nhà sáng lập Aave Stani Kulechov bình luận rằng xem xét cả các giải pháp layer-2 trên Ethereum và Polygon để cân nhắc tích hợp nhằm đảm bảo khả năng mở rộng quy mô bền vững.

Ông Kulechov còn tuyên bố Lens sẽ mở ra một kỷ nguyên mới cho mạng xã hội, không còn bị kiểm duyệt bởi các tập đoàn công nghệ lớn nữa. Bản thân ông Kulechov vào tháng 04/2022 đã bị Twitter xóa tài khoản trong một quãng thời gian ngắn vì bông đùa rằng “đã được bổ nhiệm làm CEO tạm quyền của Twitter” khi nền tảng này đạt được thỏa thuuận mua lại bởi Elon Musk.

Coin68 tổng hợp