Maple Finance ra mắt pool cho vay 300 triệu USD để hỗ trợ thợ đào Bitcoin

Nền tảng cho vay Maple Finance đã hợp tác với Icebreaker Finance để khởi động pool cho vay 300 triệu USD để tài trợ cho các công ty khai thác Bitcoin được công nhận trên khắp Bắc Mỹ, Canada và Úc.

Maple Finance ra mắt pool cho vay 300 triệu USD để hỗ trợ thợ đào Bitcoin

Pool cho vay mới được ra mắt vào ngày 20/09 và nhắm mục tiêu đến các nhà cung cấp và khai thác Bitcoin quy mô trung bình. Các khoản vay sẽ được hoàn trả trong thời gian 12-18 tháng với lãi suất lên đến 20%. Theo Maple Finance, người vay sẽ được yêu cầu cung cấp tài sản trong thế giới thực, như giàn máy khai thác, máy biến áp điện và các tài sản cơ sở hạ tầng khác làm tài sản thế chấp.

Cho đến nay Maple Finance đã cấp khoản vay lên tới 1,8 tỷ USD cho tổ chức được công nhận kể từ tháng 05/2021. Giám đốc điều hành Maple Finance, Sidney Powell bày tỏ sự lạc quan rằng pool thanh khoản mới sẽ mang lại cơ hội khả thi cho các thợ đào để tăng tính thanh khoản của họ trong bối cảnh thị trường suy giảm.

“Các thợ đào đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển hệ sinh thái tiền mã hóa. Chúng tôi tự hào mở rộng một phương tiện tài chính mới để hướng vốn đến những nơi cần thiết nhất.”

Trên thực tế, các thợ đào Bitcoin có lẽ nằm trong số những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi “mùa đông crypto”. Nhiều thợ đào đã chọn bán bớt số lượng BTC và thiết bị đang nắm giữ của họ để trang trải cho khoản nợ ngày càng tăng. Như Coin68 liên tục đưa tin, những công ty khai thác tiền mã hóa trên khắp Bắc Mỹ đang phải đối mặt với gánh nặng nợ lên tới 4 tỷ USD khi giá trị sản lượng khai thác của họ giảm cùng với giá Bitcoin trên thị trường.

Tình hình hiện tại cũng không mấy khả quan với việc Bitcoin lại lao dốc về vùng 19.000 USD trước những thông tin vĩ mô tiêu cực, đặc biệt là chỉ số CPI và hành động nâng lãi suất của Fed vào rạng sáng ngày 22/09. Để đối phó với rủi ro, hàng loạt “ông lớn” đầu ngành đào Bitcoin tiếp tục công khai xả BTC vào thời điểm này.

Coin68 tổng hợp

Có thể bạn quan tâm: