Market Maker B2C2 đề nghị mua lại các khoản cho vay của Genesis

 B2C2 đã đề nghị mua lại các khoản vay của Genesis Trading, đơn vị mà mới đây đã chặn rút tiền vì bị liên đới từ việc sàn FTX phá sản.

Market Maker B2C2 đề nghị mua lại các khoản cho vay của Genesis

Tổ chức tạo lập thị trường B2C2 đã đề nghị mua các khoản vay từ nhánh lending của Genesis, công ty bất ngờ rơi vào thế khó khăn sau sự sụp đổ chóng vánh của FTX. Genesis Trading vào tối 16/11 thông báo với khách hàng là ngừng hỗ trợ rút tiền và cung cấp các khoản cho vay mới vì thiếu thanh khoản sau cú sập FTX.

Genesis thuộc sở hữu của CoinDesk, dưới quyền quản lý của công ty mẹ Digital Currency Group. Đáng chú ý, tờ CoinDesk cũng là đơn vị đầu tiên phanh phui lỗ hổng 10 tỷ USD trong bảng cân đối kế toán của Alameda Research, châm ngòi cho cuộc khủng hoảng thanh khoản lan ra diện rộng ở hiện tại. 

  • 7 ngày FTX thay đổi toàn bộ thế giới crypto

Đại diện của B2C2 nói với CoinDesk trong một email:

“Trong giai đoạn hỗn loạn của thị trường tiền mã hoá hiện nay, B2C2 đã cung cấp thanh khoản, hỗ trợ và có đóng góp to lớn cho các khách hàng trên toàn cầu. Công ty có thể mở rộng thị trường của mình sang ngách cho vay, bằng cách hợp tác với Genesis và các đối tác của họ để ‘đổi mới’ các khoản vay hiện có tại Genesis Global Capital sang B2C2. Các khoản cho vay sẽ nằm trong khuôn khổ quản lý rủi ro mà B2C2 đã thiết lập.”

Người sáng lập B2C2 Max Boonen ban đầu đã tweet về việc mua lại các khoản vay như một cách để “giảm sự thiếu hụt thanh khoản”. 

Khi được hỏi liệu dòng tweet có phải là một lời đề nghị chính thức không, Boonen nói rằng “đó là mong muốn mở một cuộc đàm phán” và B2C2 sẽ “không mua hết” tất cả khoản vay hiện có ở Genesis. 

Tuần trước, B2C2 thông báo Giám đốc điều hành Phillip Gillespie đã rời đi và được thay thế bởi Nicola White, người gia nhập công ty vào năm ngoái từ Citadel Securities.

Coin68 tổng hợp