MaskOn chính thức mở bán bộ sưu tập NFT cho mục đích từ thiện

Dự án MaskOn được thành lập bởi các dự án hàng đầu ngành tiền mã hóa tại Việt Nam với mục đích quyên góp từ thiện và ủng hộ tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19. Sau vài tháng mở quyên góp từ cộng đồng qua hình thức nhận USDT và NFT, dự án chính thức mở bán bộ sưu tập NFT độc đáo gồm 960 hình ảnh đậm chất văn hóa cổ truyền Việt Nam. Toàn bộ số tiền từ việc mở bán sẽ được dùng để mua thuốc điều trị, cung cấp dụng cụ y tế, nhu yếu phẩm cho tuyến đầu và ủng hộ các gia đình nạn nhân của đại dịch. 

Bộ sưu tập MaskOn được thực hiện bởi đội ngũ artist Việt, gồm các câu chuyện dân gian, sử thi được lưu truyền trong lịch sử Việt Nam và truyền tải vào các NFT dưới dạng hoa văn, chất liệu, nhân vật và cảm hứng truyền thống. Với mỗi NFT, người sở hữu không chỉ hiểu thêm về nét đẹp văn hóa Việt Nam mà còn có thể chia sẻ cùng bạn bè vật kỉ niệm chương ý nghĩa này, như một món quà cảm ơn đến các mạnh thường quân cho sự đóng góp cho chương trình. 960 NFTs sẽ được mở bán từ ngày 05/03 tới ngày 19/03 trên chain Polygon. Người dùng sẽ sử dụng MATIC để mua NFT và mức giá sẽ dao động quanh mức 100 USD. Mỗi NFT sẽ có 2 phiên bản, MaskOn – có đeo khẩu trang và MaskOff – không đeo khẩu trang. Người tham gia khi thanh toán xong sẽ mint được NFT ngẫu nhiên để sưu tầm hoặc bán lại trên các nền tảng marketplace NFT khác. Để tri ân những người ủng hộ bộ sưu tập này, người mua ngoài việc hưởng lợi nhuận từ NFT tăng giá, còn có thể nhận các lợi ích khác trong các hoạt động và chương trình liên quan đến cryptocurrency trong 2022 được tổ chức bởi các dự án đối tác. 20 NFTs còn lại trong bộ sưu tập sẽ được airdrop trong chương trình “Donation for Good Luck” với chi tiết sẽ được tiết lộ sau. Ngoài ra, MaskOn còn tự hào giới thiệu bộ sưu tập giới hạn với sự góp mặt của các ngôi sao trẻ trong làng rap Việt như Binz, MCK, Tlinh… được mở bán vào đợt 2 từ 20/3 đến 30/3. Vừa làm từ thiện, lại vừa rước được chân dung độc đáo của thần tượng thì quả là một trải nghiệm thú vị đúng không? 

Như vậy, chúng ta có thể tham gia mua NFT này ở đâu và như thế nào? 

Cách mua NFT trong bộ sưu tập MaskOn

  • Bước 1: vào trang web chính thức của MaskOn: https://mask-on.org/
    Bước 2: Kết nối ví Polygon.
  • Bước 3: Chuyển phần phí tương đương với số NFT bạn muốn mua. Bạn có thể chọn mua 1 NFT hoặc mua một lúc 5 NFTs. Ở bước này, bạn sẽ tốn thêm phí gas để mint các NFT. Sau đó NFT bạn nhận được là ngẫu nhiên trong các hình ảnh của bộ sưu tập.
  • Bước 4: Từ đây bạn đã sở hữu NFT trong ví của mình để làm kỉ niệm hoặc bán lại trên các nền tảng khác. 

Người nắm giữ NFT MaskOn sẽ được lợi gì? 

Như đã chia sẻ, MaskOn như bất cứ các NFT nào, sẽ gia tăng về giá trị trong tương lai. Do đó, nhà đầu tư có thể chờ mức giá kì vọng để bán lại trên thị trường thứ cấp tại các nền tảng trao đổi NFT. Mặt khác, NFT này còn đóng vai trò là tấm vé để bạn tham gia các chương trình ưu tiên từ phía đối tác, hưởng các quyền lợi đặc biệt và nhận các ưu đãi trước các thành viên thông thường. Quan trọng hơn hết, NFT với giá trị thẩm mỹ cao này sẽ luôn là minh chứng cho hành động chung tay vì cộng đồng, khi Việt Nam đang dần hồi phục sau đại dịch Covid-19. Với mục đích cao đẹp và nhiều quyền lợi như vậy, tại sao chúng ta không cùng góp một tay bạn nhỉ? 

Về tình hình Covid tại Việt Nam 

Việt Nam là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch với 4 làn sóng lớn, ghi nhận hơn 2 triệu ca nhiễm và gần 40 nghìn người tử vong. Tuy nhiên, với các biện pháp tích cực phòng chống kèm phủ rộng vắc xin khắp cả nước, các vùng xanh dần được lập lại và người dân đang làm quen với trạng thái bình thường mới. Trong hơn 1 năm kể từ khi  ghi nhận ca mắc đầu tiên vào đầu năm 2020, Việt Nam đã trải qua 7 tháng giãn cách xã hội tại các vùng tâm dịch như Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hiện nay, tình hình dịch bệnh tạm thời đã được kiểm soát nhưng tại nhiều khu vực như Hà Nội, Đà Nẵng, Huế… số ca vẫn duy trì ở mức cao, đòi hỏi sự cảnh giác và đoàn kết của người dân để cùng vượt qua đại dịch và phục hồi kinh tế hiệu quả. 

Về chương trình MaskOn 

MaskOn là chương trình gây quỹ crypto với mục đích quyên góp phòng, chống dịch Covid 19 tại Việt Nam. Toàn bộ số tiền quyên góp từ dự án sẽ được sử dụng để mua thuốc điều trị covid 19 và nhu yếu phẩm. Dự án được tổ chức bởi quỹ “Mái Ấm Hạnh Phúc” và có sự đồng hành của nhiều thành viên trong cộng đồng blockchain và crypto Việt Nam như Kyber Network, Coin98, Axie Infinity, Tomochain, Kyros Ventures.

Do nhận gây quỹ thông qua quyên góp USDT hoặc NFT, dự án đảm bảo được sự minh bạch về mặt thu chi khi toàn bộ dòng tiền đều được theo dõi trên blockchain. 

Các mạnh thường quân bên cạnh việc tham gia mua NFT của dự án có thể quyên góp thêm tại:

  • Ví ETH, BSC, Polygon: 0x3EC9f2A4c604eaB2Cb19740D82aA3bbF322A4Afc
  • Ví SOL: B7yhAJDoLb13YmCfzno9ck91YgcziwXLpb7nAteeE74Q
  • Ví nhận NFT: 0xbf2952b759a70250CaA53D9D7f910cd985cbF6AA

Tìm hiểu thêm về dự án: Twitter | Website | Telegram