MatchboxDAO gọi vốn 7,5 triệu USD để xây dựng hệ sinh thái blockchain game trên StarkNet

Nền tảng blockchain game MatchboxDAO đã huy động được 7,5 triệu USD để xây dựng các sản phẩm cốt lõi và thúc đẩy sự phát triển trên StarkNet.

MatchboxDAO gọi vốn 7,5 triệu USD để xây dựng hệ sinh thái blockchain game trên StarkNet

MatchboxDAO, một hệ sinh thái trò chơi xây dựng trên Starkware, đã huy động được 7,5 triệu USD trong vòng gọi vốn đầu tiên của mình để tiếp tục cải thiện thế giới blockchain game được xây dựng trên StarkNet ( giải pháp Layer 2 của StarkWare) trên Ethereum. Vòng tài trợ được hỗ trợ bởi các quỹ đầu tư crypto nổi tiếng, bao gồm Starkware, Geometry Research, ReadyPlayerDAO, Neon DAO, Road Capital, Formless Gamma và Bonfire Union.

Số tiền mới huy động được sẽ được sử dụng để phát triển hai sản phẩm cốt lõi của MatchboxDAO, đó là Matchbox Spark và Matchbox Studios. Matchbox Spark đóng vai trò ươm mầm các sản phẩm trò chơi trên StarkNet, trong khi Matchbox Studios là một bộ công cụ phát triển để tăng tốc phát triển trò chơi trong hệ sinh thái nền tảng. Yonatan Ben-Shimon, CEO Matchbox Foundation cho biết:

“Matchbox đang trên lộ trình xây dựng làn sóng cơ sở hạ tầng tiếp theo cho thế hệ blockchain game mới, giúp trao quyền cho các nhà phát triển và người sáng tạo cũng như hàng trăm triệu người dùng.”

Để mã hóa một tài sản trong trò chơi trên blockchain, người chơi bắt buộc phải trả phí gas. Thật không may, do phí gas thường cao thất thường của Ethereum và tốc độ giao dịch chậm, việc thực hiện các giao dịch này trở nên không quá “lý tưởng” cho các ứng dụng trò chơi có thể mở rộng.

Do đó, các giải pháp Layer 2 như Starkware cung cấp giao dịch rẻ và nhanh chóng cùng với sự riêng tư được cải thiện, khiến nền tảng là một ứng cử viên mạnh mẽ để phát triển mảng blockchain game.

Bên cạnh đó, StarkWare còn chuẩn bị ra mắt công nghệ có thể xử lý đến 60 triệu giao dịch trên Ethereum với việc thử nghiệm đầu tiên là trong môi trường NFT, chất liệu quan trọng nhất tạo nên ngành blockchain game.

Với sự bổ sung và điểm mạnh vừa đề cập, Starkware đã chính thức trở thành đối trọng nặng ký với một dự án khác cùng lĩnh vực là Immutable X – nền tảng từng gọi vốn 200 triệu USD, nâng định giá lên thành 2,5 tỷ USD và lập quỹ 500 triệu USD để phát triển mảng game Web3 ngay trong bối cảnh “mùa đông” crypto giữa năm nay.

Coin68 tổng hợp