McDonald’s chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin và Tether ở thị trấn Thụy Sĩ

Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh đa quốc gia McDonald’s bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) làm phương thức thanh toán tại thành phố Lugano với 63.000 dân ở vùng nói tiếng Ý của Thụy Sĩ, nơi đang trở thành điểm nóng về việc sử dụng tiền điện tử ở Tây Âu.

Một video dài một phút về việc đặt đồ ăn trên ki-ốt kỹ thuật số của McDonald’s và sau đó thanh toán tại quầy đăng ký thông thường với sự trợ giúp của ứng dụng di động đã được Bitcoin Magazine đăng tải trên Twitter vào ngày 3 tháng 10. Logo của Tether (USDT) có thể được nhìn thấy bên cạnh biểu tượng Bitcoin trên máy rút tiền thẻ tín dụng, điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì vào tháng 3 năm 2022, thành phố Lugano đã thông báo rằng họ sẽ chấp nhận Bitcoin, Tether và token LVGA như một tiền tệ hợp pháp.

Vào ngày 3 tháng 3 năm 2022, thành phố đã ký một biên bản ghi nhớ với Tether Operations Limited, khởi động cái gọi là “Kế hoạch B”. Theo kế hoạch này, Tether đã tạo ra hai quỹ – quỹ đầu tiên là 106 triệu USD, hoặc 100 triệu franc Thụy Sĩ, nhóm đầu tư cho các công ty khởi nghiệp tiền điện tử và quỹ thứ hai là khoảng 3 triệu USD, hoặc 3 triệu franc Thụy Sĩ, cố gắng khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử cho các cửa hàng và doanh nghiệp trên toàn thành phố.

Ngoài việc cho phép cư dân Lugano nộp thuế bằng tiền điện tử, dự án sẽ mở rộng thanh toán cho vé đậu xe, dịch vụ công cộng và học phí cho sinh viên. Hơn 200 cửa hàng và doanh nghiệp trong khu vực cũng dự kiến ​​sẽ chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử cho hàng hóa và dịch vụ.

Phát biểu vào tháng 6, Paolo Ardoino, giám đốc công nghệ của Tether và Bitfinex, tuyên bố rằng Kế hoạch B “đang diễn ra rất tốt”, thông báo về một hoạt động giáo dục kéo dài hai tuần về blockchain và tiền điện tử trong thành phố.

Vào tháng 9 năm 2021, El Salvador trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới cho phép sử dụng Bitcoin như một tiền tệ hợp pháp. Kể từ thời điểm đó, McDonald’s đã chấp nhận Bitcoin tại tất cả 19 cửa hàng của mình ở quốc gia này.

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER

TAGS: BITCOINMcDonald’s