Merit Circle và Yield Guild Games đã chính thức “đường ai nấy đi”

Sau một thời gian “cạch mặt”, hai tên tuổi lớn của làng game Play-to-EarnMerit Circle (MC) và Yield Guild Games (YGG) đã chính thức “đường ai nấy đi”.

Merit Circle và Yield Guild Games đã chính thức “đường ai nấy đi”

Vào khoảng 10:30 PM tối 14/06, Yield Guild Games đã đại diện cho cả Merit Circel đăng tải một tuyên bố chính thức về “drama” đã xảy ra. Trong đó, họ nhấn mạnh về sự tùy tiện của đề xuất MPI-13. Nếu các thỏa thuận không được duy trì và các nhà đầu tư không được tôn trọng sẽ đặt ra một tiền lệ không hay, thậm chí là gây nguy hiểm cho các tổ chức DAO và toàn ngành. Sau một quá trình thảo luận, họ đã quyết định chọn con đường mang tính xây dựng “dĩ hòa vi quý”.

Theo đó, Merit Circle sẽ mua lại lượng token hứa phân bổ cho YGG với giá là 1,75 triệu USDC, cao gấp 10 lần giá trị khoản đầu tư ban đầu.

Vào tháng 9 năm ngoái, YGG đã có mặt trong vòng seed round và đầu tư tổng cộng 175.000 USDC vào Merit Circle thông qua một thỏa thuận SAFT đã được ký kết giữa hai bên. Theo đó, YGG sẽ sở hữu gần 5,5 triệu MC, được định giá 0,032 USD cho mỗi token. Dự án cũng đã bắt đầu mở vesting (trả token) cho các chủ đầu tư vòng seed vào tháng trước.

Như những gì đã thỏa thuận, Yield Guild Games (YGG) và Merit Circle sẽ cùng hợp tác cung cấp các suất học bổng (scholar) cho cộng đồng của nhau trên toàn cầu. Mọi chuyện vẫn rất thuận buồm xuôi gió cho đến một hôm, tài khoản quản trị DAO Merit Circle là “HoneyBarrel” đã gửi đi một đề xuất hô hào mọi người tìm cách “phế truất” tư cách nhà đầu tư của YGG, chấm dứt mối quan hệ hợp tác, sẵn sàng thu mua lại số MC tổ chức này đang nắm giữ và hoàn trả lại đúng khoản đầu tư USDC ban đầu. Kể từ đây, hai ông lớn làng game Play-to-Earn đã bắt đầu “mâu thuẫn kịch liệt”.

Chủ của đề xuất MPI-13 “cáo buộc” YGG đã không giữ lời hứa. Yield Guild Games trước đó đã từng hứa hẹn sẽ giới thiệu MC đến mạng lưới các quỹ lớn trong ngành để nâng cao danh tiếng cho dự án, nhưng họ đã “nói suông”. Rất nhanh chóng sau đó, đề xuất đã được cộng đồng hưởng ứng mạnh mẽ và đội ngũ dự án đã liên hệ làm việc với YGG ngay lập tức.

Về phần mình, đáp trả lại hành động trên, YGG cho biết khoản đầu tư đã kết thúc vào tháng 10 năm ngoái và không có nghĩa vụ phải cung cấp bất kỳ dịch vụ gia tăng giá trị nào cho đôi bên ngoài số vốn đã rót. Hơn nữa, không có điều khoản nào cho phép Merit Circle đơn phương chấm dứt hợp đồng và hoàn trả lại khoản đóng góp của nhà đầu tư.

Khẳng định lại chắc chắn trong thông báo cuối cùng, YGG đã nêu rõ những gì mình đã đóng góp cho MC, ngoài khoản đầu tư đã cam kết:

  • Vị CEO của YGG là anh Gabby Dizon đã nhiều lần giới thiệu MC với mạng lưới nhà đầu tư thiên thần, việc này phần nào đã giúp nâng cao danh tiếng của tổ chức DAO này các đợt gọi vốn tiếp theo.
  • YGG cũng như Gabby đã nhiều lần giới thiệu các quỹ cũng như các nhà đầu tư thiên thần đến với vòng seed round của MC và sẵn sàng hỗ trợ họ thương lương với những tay to này.
  • Đội ngũ YGG đã tận dụng vị thế và thương hiệu của mình để giới thiệu Merit Circle đến CoinDesk. Sự kiện này sẽ rất hữu ích cho MC trước thềm phát hành public sale.
  • Vào tháng 10/2021, khi Merit Circle liên hệ YGG yêu cầu thuê ít nhất 1.000 đội Axie để tăng gần gấp đôi số học bổng của mình. YGG sẵn sàng đáp yêu cầu này, tuy nhiên DAO đã không tiến hành đúng thỏa thuận nên thương vụ này đã không thành công.
  • Trưởng bộ phận điều hành mang game của YGG đã chia sẻ nhiều kiến thức kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm vê việc lai tạo NFT trong tựa game Axie Infinity giữa lúc MC đang loay hoay tìm cách tiếp cận.

Thông qua 5 gạch đầu dòng vắn tắt, YGG tuyên bố đã hỗ trợ rất nhiều với tư cách là một đối tác chính thức cho MC. Và kết quả, như chúng ta đã rõ, từ hôm nay Merit Circle và Yield Guild Games đã chính thức “đường ai nấy đi” sau 7 tháng gắn bó. Họ đã quyết định khép lại “drama” trong hòa bình và cầu chúc cho nhau sẽ cùng thăng tiến trên con đường sắp tới.

Coin68 tổng hợp