Messari “âm thầm” gọi vốn, nâng định giá công ty lên 300 triệu USD

Nền tảng “tình báo” dữ liệu crypto Messari được cho là đang “âm thầm” huy động vốn, nâng mức định giá công ty lên thành 300 triệu USD.

Messari “âm thầm” gọi vốn, nâng định giá công ty lên 300 triệu USD

Nền tảng tình báo crypto có trụ sở tại New York Messari đang trong quá trình huy động 35 triệu USD, nâng mức định giá công ty lên thành 300 triệu USD. 

Con số trên nhiều hơn đáng kể so với 21 triệu USD mà Messari đã gọi được vào tháng 8 năm ngoái. Nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Messari Ryan Selkis đã từ chối bình luận về vòng gọi vốn, song chỉ cho biết vắn tắt qua dòng tin nhắn Twitter: 

“Chúng tôi vẫn đang tiếp tục xây dựng nền tảng của mình và chuẩn bị phát hành một loạt các sản phẩm mới trên Mainnet [một hội nghị do Messari tổ chức] vào tháng 9 này.”

Ông nói thêm rằng startup của mình không cần tiền và “chưa bao giờ chi một xu vốn đầu tư nào trong quá trình mở rộng quy mô lên 130 người”.

Tin tức trên được đưa ra chỉ một tuần sau khi Messari thâu tóm Dove Metrics để mở rộng thị phần, song công ty vẫn giữ kín giá trị của thương vụ này cho đến nay.

Messari là một phần trong nhóm startup chuyên cung cấp công cụ phân tích và nghiên cứu chuyên sâu về thị trường tiền mã hóa. Được thành lập vào năm 2018, sản phẩm của Messari được xây dựng dựa trên các công cụ phân tích và thư viện khách hàng từ Coinbase, Gemini, BlockTower và Chainalysis. Các đối trọng của Messari có thể kể đến như Kaiko, Delphi Digital, Nansen, Dune Analytics và đơn vị nghiên cứu của The Block. 

Ông chủ của Messari là Selkis cũng đứng sau Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) của Barry Silbert, nơi ông quản lý các khoản đầu tư seed trước khi chuyển sang CoinDesk thuộc sở hữu của DCG dưới vai trò Giám đốc điều hành.

Coin68 tổng hợp